Con chim 'nguy hiểm nhất thế giới' vừa đạp chết chủ cũ đang được bán đấu giá để tìm chủ mới

DUY VU |

Con 'thú nuôi' cực nguy hiểm cassowary sẽ được đem bán đấu giá vào thứ 7 (ngày 27/4), hai tuần sau khi đạp chết người chủ cũ trong chính vườn nhà ông.

Bạn còn nhớ câu chuyện bi kịch về người đàn ông sống tại bang Florida, Mỹ, bị chính con chim mình nuôi giết chết vào ngày 12/4 vừa qua hay không?

Cụ thể, ông Marvin Hajos đang lúi húi cho chim cưng ăn thì trượt chân ngã vào chuồng. 

Con chim, vốn là loài cassowary - đà điểu đầu mào - cực hung dữ với thân hình đồ sộ, cựa mỗi chân dài 10cm, sắc lẻm, đã không bỏ qua cơ hội và đạp vị chủ nhân 75 tuổi đến chết.

Con chim nguy hiểm nhất thế giới vừa đạp chết chủ cũ đang được bán đấu giá để tìm chủ mới - Ảnh 1.
Con chim nguy hiểm nhất thế giới vừa đạp chết chủ cũ đang được bán đấu giá để tìm chủ mới - Ảnh 2.

Chim cassowary có móng vuốt rất sắc nhọn...

Con chim nguy hiểm nhất thế giới vừa đạp chết chủ cũ đang được bán đấu giá để tìm chủ mới - Ảnh 3.

...và cái đầu mào.

Sau cái chết bi kich của Marvin, toàn bộ khoảng 90 con thú nuôi của ông sẽ được đem bán đấu giá vào thứ 7 tuần này 9 (ngày 27/4) để tìm chủ mới, bao gồm cả con "chim quý" hung hăng cassowary kia. 

Thông báo này được đưa ra bởi Scotty Wilson, đấu giá viên tại sàn đấu giá động vật Bờ biển Gulf, thành phố Madison, Florida.

"Các con vật được bán đấu giá bao gồm vẹt đuôi dài đủ màu sắc, khỉ marmosets, khỉ túi, và đương nhiên là cả con chim cassowary nữa." - ông Scotty Wilson, người đã quen biết Marvin Hajos hàng năm trời, cho biết. 

"Ông Marvin rất được yêu quý bởi người dân địa phương, mọi người nơi đây cũng rất gắn bó nữa. Tôi cho rằng buổi đấu giá này sẽ có tiến triển tốt."

Mức giá khởi điểm của con "chim sát thủ" vẫn chưa được tiết lộ. Trong trường hợp không ai muốn nhận nuôi nó, một vài tổ chức bảo vệ động vật đã lên tiếng đồng ý chăm sóc cho con chim cassowary. 

Quyền quyết định sẽ rơi vào tay gia đình của ông Marvin.

"Marvin cũng để lại lời nhắn rằng nếu ông có mệnh hệ gì, những con thú nuôi sẽ được đem đấy giá ngay lập tức." - Scotty chia sẻ thêm.

Con chim nguy hiểm nhất thế giới vừa đạp chết chủ cũ đang được bán đấu giá để tìm chủ mới - Ảnh 4.

Một con chim cassowary trong vườn thú Sydney.

Dành cho những ai chưa biết, cassowary là loài chim lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau chim emus và đà điểu (xét về cân nặng thì đứng thứ 2 thế giới sau đà điểu). 

Đây là loài chim bản địa của Úc và New Guinea, lông có 2 màu xanh đen và đầu có mấu sừng như một chiếc mào nên mới có cái tên là "đà điểu đầu mào".

Loài chim này có một hình thể đáng sợ. Chúng cao tới 1,8m, nặng 60kg. Nhưng nguy hiểm nhất là mỗi bên chân của chúng lại có một cái cựa dài đến 10cm và nhọn sắc như dao. 

Khi bị đe dọa, chúng sẵn sàng nhảy bổ vào tấn công địch thủ, gây ra những thương tổn cực kỳ nghiêm trọng với đường kính miệng vết thương lên tới 5cm.

Tại Mỹ, chim cassowary được giới sưu tầm động vật quý hiếm đặc biệt ưa chuộng. 

Để nuôi loài vật này, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động – Thực vật Hoang dã Florida yêu cầu người chủ phải có kinh nghiệm và trang bị lồng nhốt theo tiêu chuẩn đặc biệt.

theo HELINO