Các nhà khoa học "bật mĩ" cách giúp bạn... ngủ thật ngon, mơ thật đẹp

Cẩm Mai |

Đôi khi trong lúc ngủ, bạn mơ thấy giấc mơ đẹp làm bạn thấy hạnh phúc, nhưng bạn cũng có thể gặp ác mộng, khiến bạn lo âu, sợ hãi.

Vậy làm sao để chỉ mơ thấy giấc mơ đẹp khiến chúng ta thấy hạnh phúc và hưng phấn?

Trong bài viết này, các nhà khoa học sẽ đưa ra vài lời khuyên giúp bạn kiểm soát giấc mơ, không gặp ác mộng dẫn đến lo sợ, căng thẳng và những vấn đề khác về tâm lý.

Trong hoạt động não giữa giấc mơ đẹp và rối loạn tâm thần, có những điểm tương đồng. Vì vậy, khi bạn mơ, bạn cảm thấy giống như người bị rối loạn tâm lý. Nghe có vẻ lạ đúng không? Tuy nhiên, nhờ đó mà các nhà khoa học kết luận rằng có thể kiểm soát giấc mơ và coi đó là liệu pháp tâm lý.

Các nhà khoa học bật mĩ cách giúp bạn... ngủ thật ngon, mơ thật đẹp - Ảnh 1.

Nói chung, nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng:

- Ác mộng cũng là một dạng giấc mơ, nên người ta nhận thức rõ.

- Bạn có thể mơ như ý muốn. Chỉ cần tưởng tượng là sẽ có trải nghiệm như sự thật. Thể xác hành động theo giấc mơ đẹp và cảm xúc tích cực giúp chế ngự căng thẳng và lo lắng.

- Hơn nữa, các nghệ sĩ lấy cảm hứng nghệ thuật từ giấc mơ. Như Mendeleev sáng tạo ra bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học mà ông ta nhìn thấy trong khi mơ ngủ.

Bạn có thể mơ kỳ lân đưa bạn bay đến hòn đảo xinh đẹp hoặc trở thành siêu sao. Chính bạn làm chủ giấc mơ của mình. Ý thức trong khi ngủ giúp cảm thấy hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng và lo lắng.

Chắc bạn muốn biết giấc mơ đẹp bắt đầu như thế nào? - Quá trình này được gọi là ấp ủ giấc mơ. Cảnh tượng bạn đã trải qua vào ban ngày được tái hiện trong tâm trí vào ban đêm, nó xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề nào đó trong giấc mơ, bạn nên suy nghĩ về nó trước khi đi ngủ. Hãy để nó là điều cuối cùng trong tâm trí của bạn trước khi chìm vào giấc ngủ.

Ví dụ, nếu đó là vấn đề cá nhân, bạn nên nghĩ về người có liên quan. Nếu bạn là họa sĩ bị mất cảm hứng sáng tạo thì hãy tưởng tượng ra bức tranh trống trải. Trong khi ngủ, tâm trí vô thức sẽ tìm ra giải pháp cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo ra cuốn nhật ký giấc mơ. Hãy viết những giấc mơ của bạn ra ngay lập tức sau khi bạn thức dậy dể khỏi quên mất. Dần dần, bạn sẽ tìm thấy dấu hiệu quen thuộc trong những giấc mơ của bạn.

Mỗi đêm, trước khi chìm vào giấc ngủ, bạn nên tự nhủ nhiều lần rằng: "tôi biết tôi đang mơ".

Các nhà khoa học bật mĩ cách giúp bạn... ngủ thật ngon, mơ thật đẹp - Ảnh 2.

Thiết bị tạo giấc mơ.

Nhờ công nghệ phát triển rất nhanh mà các nhà khoa học đã sáng tạ ra thiết bị đem đến giấc mơ đẹp. Nó hoạt động dựa vào kích thích điện lên não và họ dám chắc rằng nó an toàn 100%.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng giấc mơ đẹp giúp chúng ta quên đi cảm xúc tiêu cực và nỗi sợ hãi. Một khi bạn mở mang tâm trí vô thức thì bạn sẽ thấy bình yên trong lòng, chữa lành tổn thương tâm lý. Do đó, bạn thấy giảm căng thẳng và lo lắng.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side