Khoe mâm cơm dễ nấu dễ ăn ngày nắng nóng, ai ngờ vợ trẻ lại bị chị em 'tuýt còi' vì bát canh

MISS ĐẢM |

Trong những ngày nắng nóng lên đến đỉnh điểm thế này thì nấu gì cho mâm cơm gia đình quả là một bài toán khó với các bà nội trợ.

Ở thời điểm hiện tại, một trong những đề tài được người ta thảo luận nhiều nhất có lẽ chính là thời tiết. Từ ngoài đời thực đến MXH, đâu đâu cũng thấy người ta xôn xao bàn cách tránh nắng, tránh nóng.

Các bà nội trợ của chúng ta cũng không ngoại lệ nhưng họ lại có cách xử lý của riêng mình. Đó là tập trung vào những bữa ăn sao cho phù hợp với mùa hè. Thế nhưng trả lời cho câu hỏi "Hôm nay ăn gì?" khó 1 thì đáp án của "Trời nóng ăn gì?" còn khó gấp đôi. 

Vì vậy mà trong các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, hội chị em không ngừng thảo luận sôi nổi về đề tài này.

Mới đây, chị H.T.T đã chia sẻ mâm cơm mùa hè nhà mình với nội dung như sau: "Bữa cơm nhà em mùa nắng nóng đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! Có gà kho gừng, canh gà rau cải ngồng, rau khoai lang xào tỏi, cà pháo và mít tráng miệng. Mời mọi người ăn cùng nhà em ạ!"

Khoe mâm cơm dễ nấu dễ ăn ngày nắng nóng, ai ngờ vợ trẻ lại bị chị em tuýt còi vì bát canh - Ảnh 1.

Chia sẻ của chị H.T.T.

Nhìn qua thì thấy ngay rằng mâm cơm của người vợ trẻ khá đơn giản nhưng lại có màu sắc bắt mắt. Vì vậy mà ngay lập tức bữa ăn ngon lành của chị H.T.T đã thu hút sự chú ý của hội chị em, nhiều người dành lời khen cho mâm cơm này:

- Nhìn đơn giản mà ngon quá!

- Món nào món nấy đều có màu sắc bắt mắt và rất ngon chị ạ!

- Nắng nóng thế này thì chỉ cần nhẹ nhàng, đơn giản thôi là đủ.

Thế nhưng, các bà nội trợ với sự tinh ý của mình đã chỉ ra điểm chưa hợp lý trên mâm cơm. Họ cho rằng gà và rau cải không phù hợp để nấu chung với nhau:

- Mọi thứ đều ngon nhưng món canh gà và rau cải kị nhau đó mẹ nó ơi!

- Gà nấu với rau cải không hợp đâu bạn ơi. Nấu cùng bí thì ổn hơn.

- Theo em biết thì cả thịt gà lẫn cải bẹ xanh đều có tính ôn nên khi dùng chung thì tính ôn (nóng) sẽ tăng lên và gây nhiệt nhiều cho cơ thể. Từ đó có thể gây bệnh lỵ, nổi mụn.

Tuy nhiên, vẫn có người khẳng định nấu như thế không sao cả: "Mình hay nấu cải với nước dùng gà thêm chút gừng mà có sao đâu. Lại còn ngon nữa."

Trước những ý kiến trái chiều, chủ nhân của mâm cơm này vẫn không có phản hồi gì. Thế nhưng dù sao các chị em cũng nên cẩn thận để có những bữa ăn ngon và giúp giải nhiệt cho gia đình trong thời tiết nắng nóng nhé!

Khoe mâm cơm dễ nấu dễ ăn ngày nắng nóng, ai ngờ vợ trẻ lại bị chị em tuýt còi vì bát canh - Ảnh 3.

theo Helino