Galaxy Fold dính lỗi cho thấy vì sao Apple luôn chờ đi "chậm mà chắc" còn hơn gặp vấn đề

TVD |

Galaxy Fold dính lỗi cho thấy vì sao Apple luôn chờ đi "chậm mà chắc" còn hơn gặp vấn đề
Galaxy Fold dính lỗi cho thấy vì sao Apple luôn chờ đi "chậm mà chắc" còn hơn gặp vấn đề

Apple dưới thời Steve Jobs hay Tim Cook đều luôn đảm bảo các thiết bị khi ra mắt phải thật hoàn hảo, ít lỗi.

Nhiều người tự hỏi rằng nếu Steve Jobs còn sống, ông sẽ ra mắt một chiếc iPhone như thế nào trong năm 2019? Liệu rằng đó có phải một chiếc iPhone hoàn toàn khác biệt, chấp nhận rủi ro để mang đến cho người dùng thứ mà ngay cả họ cũng không biết rằng họ cần đến? Hay sẽ là một chiếc iPhone “an toàn” và mang đến trải nghiệm cơ bản tốt nhất?

Thật khó để có thể trả lời được những câu hỏi này, nhưng có một điều chắc chắn rằng, Apple sẽ không bao giờ ra mắt một thiết bị hoặc một công nghệ mới khi nó chưa thực sự hoàn hảo. Đó là điều mà Samsung đang vướng phải và gặp rắc rối, với những chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của mình.

Galaxy Fold dính lỗi cho thấy vì sao Apple luôn chờ đi chậm mà chắc còn hơn gặp vấn đề - Ảnh 1.

Smartphone Galaxy Fold của Samsung gặp vấn đề trước ngày ra mắt

Samsung gặp vấn đề từ trước khi ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold

Vì sao nói Samsung gặp vấn đề? Vì smartphone màn hình gập Galaxy Fold chưa phải là một thiết bị hoàn hảo. Bằng chứng là sáng nay, có ít nhất 4 phóng viên công nghệ báo cáo về việc chiếc smartphone Galaxy Fold của họ bị hư hỏng nặng và không thể sử dụng được nữa, chỉ hai ngày sau khi mở hộp.

Việc gỡ tấm bảo vệ màn hình chính của Galaxy Fold có thể là nguyên nhân, vì ngay cả Samsung cũng cảnh báo rằng nếu gỡ tấm bảo vệ này có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho chiếc smartphone. Nhưng không rõ tại sao Samsung lại thiết kế tấm bảo vệ màn hình này một cách khá cẩu thả, khiến nó dễ dàng bị bóc ra giống như một tấm phim bảo vệ màn hình thông thường.

Nếu không để ý đến lời cảnh báo của Samsung dán trên vỏ hộp, người dùng hoàn toàn có thể vô tính bóc tấm bảo vệ này ra như một thói quen mở hộp smartphone mới. Và họ sẽ biến chiếc smartphone màn hình gập có giá 2.000 USD thành cục gạch.

Nhưng cho đến nay vẫn chưa thể xác định đây là nguyên nhân chính khiến màn hình Galaxy Fold bị hư hỏng nặng. Bởi có ít nhất hai trong số các phóng viên công nghệ gặp phải rắc rối này, trong khi họ vẫn giữ nguyên miếng dán bảo vệ trên màn hình chính. Cũng có nhiều trường hợp không gỡ miếng dán này và chiếc smartphone vẫn đang hoạt động bình thường.

Trước đó khi vừa mới ra mắt, cũng có nhiều báo cáo về việc màn hình gập của Galaxy Fold xuất hiện các nếp gấp mờ, khiến cho vẻ ngoài của chiếc smartphone 2.000 USD trông xấu xí hơn rất nhiều.

Trong khi đó, Samsung cho biết vẫn sẽ bán ra chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold này đúng hẹn, vào ngày 26 tháng 4 tới đây. Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới bán ra một chiếc smartphone màn hình gập, một thiết kế hoàn toàn mới và có nhiều thách thức trong việc sản xuất.

Trong khi đó, Apple vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt iPhone màn hình gập

Apple vẫn vậy, luôn luôn chậm chân hơn các đối thủ Android trong việc bắt kịp các xu hướng thiết kế và công nghệ mới. Các hãng điện thoại Android đã chạy đua để ra mắt những chiếc smartphone có 3 - 4 camera sau, màn hình đục lỗ, cảm biến vân tay dưới màn hình, công nghệ 5G và thiết kế màn hình gập. 

Trong khi đó, Apple vẫn chỉ ra mắt những chiếc iPhone không có nhiều thay đổi vào năm ngoái.

Nhưng có những lý do để Apple trung thành với chiến lược của mình, thà chậm hơn các đối thủ nhưng phải làm cho thật hoàn hảo, hơn là vội vàng trở thành kẻ đi tiên phong. Thậm chí Apple còn khai tử thiết bị sạc không dây AirPower khi còn chưa được ra mắt, khiến rất nhiều người dùng thất vọng. 

Nhưng có thể lại là quyết định đúng đắn, bởi thà khai tử còn hơn là bán ra một thiết bị không hoàn hảo và đầy lỗi.

Galaxy Fold dính lỗi cho thấy vì sao Apple luôn chờ đi chậm mà chắc còn hơn gặp vấn đề - Ảnh 2.

Apple dưới thời Steve Jobs hay Tim Cook đều luôn đảm bảo các thiết bị khi ra mắt phải thật hoàn hảo, ít lỗi.

Sự cố của những chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold càng chứng minh rằng chiến lược bảo thủ của Apple là đúng đắn. Việc bán ra một thiết bị đầy lỗi thậm chí còn gây thiệt hại lớn hơn cho nhà sản xuất, làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Theo báo cáo, có vẻ như Samsung đã cắt bớt một số công đoạn để có thể ra mắt chiếc smartphone màn hình gập một cách sớm nhất. Hãng Corning cũng từng khẳng định rằng công nghệ kính cường lực hiện tại chưa sẵn sàng để trang bị trên những chiếc smartphone màn hình gập. 

Do đó, Samsung đã lựa chọn một biện pháp thay thế là sử dụng tấm phim bằng nhựa linh hoạt để bảo vệ màn hình cảm ứng thay cho kính cường lực. Có thể thiết kế mới này đã khiến cho màn hình của Galaxy Fold dễ bị tổn thương và hư hại hơn.

Hiện tại số lượng những chiếc Galaxy Fold bị hư hại vẫn còn hạn chế, và thật may đây mới chỉ là những nguyên mẫu gửi tới các phóng viên công nghệ để đánh giá. Trước ngày bán ra chính thức, Samsung vẫn còn thời gian để tìm ra nguyên nhân và khắc phục, tránh một tai nạn tương tự Galaxy Note7 cách đây 3 năm lặp lại.

Tham khảo: thisisinsider


theo Trí thức trẻ