Nghe bạn gái “méc”, người đàn ông U50 cầm búa chém bạn nhậu

Mai Anh |

Ngày 17/4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhạt (51 tuổi, ngụ xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) 12 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, Nhạt và anh Nguyễn Chí Thanh (38 tuổi, ngụ xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) cùng chăn vịt thuê cho bà Lương Thị Thu Nguyệt (ngụ tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Ngày 12/11/2018, Nhạt và anh Thanh đến nhà người bạn ở gần đó để uống rượu. Trong lúc uống rượu, giữa Nhạt và anh Thanh xảy ra cự cãi nhưng được mọi người can ngăn, cả 2 cùng quay về chòi vịt để ngủ.

Đến khoảng 0 giờ 30 phút hôm sau, Nhạt thức dậy và đi bộ đến nhà bạn gái tại địa phương. Tại đây, Nhạt nghe bạn gái nói Thanh uống rượu say có hành động chạm vào cơ thể và chọc ghẹo con gái của người này.

Sau khi về đến chòi vịt, nhớ lại mâu thuẫn lúc uống rượu cùng lời nói của bạn gái, Nhạt đã lấy cây búa chẻ củi đánh và chém liên tiếp vào đầu, tay, khiến anh Thanh bất tỉnh.

Sau khi gây án, Nhạt đã bỏ trốn khỏi hiện trường, anh Thanh được người dân gần đó đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định, tỷ lệ thương tật của anh Thanh là 38%.

theo Công an TPHCM