Mẹ đẻ gửi cho ít bơ tẩm bổ, dâu bầu ấm ức vì mẹ chồng chỉ cho ăn 2 quả, còn lại bắt đem bán

Lynk |

Hóa ra tiền lại quan trọng hơn tình cảm, hơn sức khỏe của một bà mẹ đang bầu bí...

"Sống chung với mộng chè" là một bộ phim dài tập mà rất nhiều chị em cảm thấy chán nản khi nghĩ đến. Đó không phải là bộ phim giải trí xem cho vui, mà là những câu chuyện hoàn toàn có thật, góp nhặt từ lời kể của vô số nàng dâu. Mẩu tâm sự mà mẹ trẻ tên C.

kể lại dưới đây chỉ là một góc rất nhỏ trong cuộc sống thường nhật, mà chỉ hội chị em sống cùng mẹ chồng mới hiểu.

"Em buồn quá các chị em ạ. Đáng lẽ ra hôm nay em phải vui vì nhận được quà ba mẹ ruột gửi từ trong Nam ra...

Em lấy chồng ngoài Bắc, đang bầu bí nên mẹ đẻ gửi cho ít quả bơ tẩm bổ, chia cả cho anh em bên chồng một ít. Sáng nay em vừa nhận được quà, chưa kịp ăn quả nào mẹ chồng đã bảo chiều mang bán hết đi. Ăn 1 - 2 quả thôi, cất cho chồng 1 - 2 quả nữa, còn lại không cần ăn lắm, mang bán hết lấy tiền.

Tiền nó quan trọng hơn tình cảm chị em ạ... Của chẳng có mà cho, em nói để con ăn chứ con không bán. Mẹ chồng cứ bắt bán, nhắc đi nhắc lại tận 5 - 6 lần. Tự nhiên em thấy buồn quá. Do em bầu bí nhạy cảm hay như thế nào em cũng chẳng biết nữa. Đúng là chỉ có mẹ đẻ mới yêu thương con vô điều kiện".

Mẹ đẻ gửi cho ít bơ tẩm bổ, dâu bầu ấm ức vì mẹ chồng chỉ cho ăn 2 quả, còn lại bắt đem bán - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mới chia sẻ không lâu trên một hội nhóm đông thành viên dành cho chị em bỉm sữa, đoạn tâm sự đầy xót xa của nàng dâu trẻ đã khiến cho hàng trăm người phải thở dài. Thương cho nàng dâu một, thì giận mẹ chồng đến 8 - 9 phần.

"Cứ kệ cho mẹ chồng nói gì thì nói, cất hẳn đi mà ăn".

"Mẹ chồng gì vô duyên đến lạ, quà đằng ngoại gửi mà cũng quy ra tiền bằng được".

"Đừng buồn mẹ nó ạ, bà nói gì cũng im lặng cho qua, biếu anh em họ hàng nhà nội một ít, còn lại để mà ăn như lời mẹ dặn ấy".

"Khổ thân, mình đây mẹ chồng mua hoa quả đầy ra ăn nhiều đến phát sợ, mẹ chồng bạn quá quắt ghê".

Ai cũng cảm thông cho nàng dâu bụng mang dạ chửa, muốn vui vẻ hòa thuận với mẹ chồng cũng khó bởi bà cư xử chẳng hợp lý chút nào. Thôi thì cố gắng nhẫn nhịn, không muốn bán bơ đi thì giấu tạm chỗ nào đó rồi ăn dần. Chứ cố ngang bướng với mẹ chồng, khéo lại thành phim dài tập "chiến tranh với mẹ chồng"!

theo Helino