Những thảm kịch 'ngẫu nhiên' trong ngày 15-4

HÀ MINH THU |

Ngoài vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris, ngày 15-4 còn là ngày đánh dấu cho những sự kiện kinh hoàng khác của thế giới.

Ngày 15-4 là một ngày đen tối đối với châu Âu và văn hóa thế giới. Một ngọn lửa dữ dội bao trùm lên Nhà thờ Đức Bà tối ngày 15-4 đã khiến cả nước Pháp và cộng đồng quốc tế chưa hết bàng hoàng.

Ngày 15-4 còn là ngày đánh dấu của những bi kịch lớn khác của thế giới. Vào ngày này của năm 1912, tàu Titanic huyền thoại đã chìm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương sau khi đã đâm phải một tảng băng trôi. Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Thảm họa Hillsborough xảy ra 77 năm sau vụ tai nạn Titanic. Một cuộc chen lấn dẫn đến chết người xảy ra vào ngày 15-4-1989, tại Hillsborough, sân bóng đá và là sân nhà của Sheffield Wednesday ở Sheffield (Anh) dẫn đến cái chết của 96 người. Tất cả những người thiệt mạng đều là fan hâm mộ của Liverpool FC.

Cũng đúng ngày 15-4 trong năm 2013, hai quả bom nổ tại cuộc đua Marathon Boston (Mỹ), giết chết 3 người và làm bị thương 282 người khác. Chính phủ liên bang cáo buộc các vụ đánh bom là một hành động khủng bố.

Sau đó một năm, vụ thảm sát Bentiu xảy ra vào ngày 15-4-2014 tại trị trấn Bentiu, phía Bắc của Nam Sudan được tờ The Economist mô tả là "cuộc thảm sát kinh hoàng nhất” trong chiến tranh nội chiến của nước này. Chính phủ Nam Sudan cho biết có hơn 400 người chết trong vụ thảm sát. Chỉ riêng trong nhà thờ Hồi giáo, "hơn 200 thường dân đã thiệt mạng và hơn 400 người bị thương", theo thông tin của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại nước này.

theo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh