Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông

Tuấn Lê |

Loại bỏ viền xoay đã giúp Watch Active trông gọn ghẽ hơn nhưng vẫn giữ được nét thể thao năng động vốn có.

Được giới thiệu tại sự kiện Unpacked 2019 cùng với dải sản phẩm Galaxy S10, chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active của Samsung cuối cùng cũng chính thức đặt chân đến thị trường Việt Nam với giá 5.490.000 đồng.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 1.

Hộp sản phẩm được đóng gói khá đơn giản và vuông vức, tông màu chủ đạo là trắng, khác với màu đen của đàn anh Galaxy Watch.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 2.

Bên trong hộp được đặt khá hợp lý khi đồng hồ đặt ở vòng ngoài, còn chính giữa là ngăn đựng sạc không dây chuẩn Qi. Galaxy Watch Active hỗ trợ khả năng sạc không dây nên người dùng Galaxy S10 có thể thoải mái sạc đồng hồ thông qua tính năng Powershare.

Bản thân người viết thích sạc nhồi bằng cách cắm điện cho Galaxy S10 và bật tính năng Powershare rồi áp Watch Active vào mặt lưng: một công đôi việc mà lại không cần nhiều dây cáp rối rắm.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 3.

Đi kèm sản phẩm còn có thêm 1 sợi dây cao su dài hơn dành cho người dùng có cổ tay to.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 4.

Và đây là chiếc đồng hồ mới của nhà Samsung, màn hình Circular Super AMOLED (360 x 360) kích thước hiển thị 1,1 inch, phủ kính Gorilla Glass.

Vòng bezel đã được loại bỏ và theo cá nhân người viết bài thì chính điểm này giúp sản phẩm nhỏ gọn hơn, tuy ít hầm hố nhưng vẫn đảm bảo được tính thời trang, năng động. Samsung cho biết Watch Active có khả năng chịu đựng bền bỉ với chuẩn 5ATM, IP68 và chuẩn quân đội Mỹ.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 5.

Do loại bỏ vòng bezel nên người dùng sẽ thao tác bằng cách vuốt chạm trên màn hình, hai phím cứng bên cạnh phải đồng hồ là Back và App Drawer.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 6.

Mặt sau là cảm biến đo nhịp tim.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 7.

Phần vỏ được sơn đen nhám, còn bản màu hồng được phủ bóng.

Nhìn chung nét thiết kế vát cong nhẹ các góc giúp đồng hồ trông nhẹ nhàng và thời trang hơn, phù hợp cả nữ giới lẫn nam giới.

Ngoài ra, với vòng mặt đồng hồ nhỏ hơn, đường kính chỉ gần 40mm nên phù hợp đại đa số cổ tay của người Á Đông.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 9.

Samsung đã thay đổi kiểu dây đeo trên Watch Active, theo đó đuôi dây được giấu vào trong nên gọn hơn.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 10.

Giao diện kết nối với điện thoại rất dễ dùng và nhiều thông tin hữu ích.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 11.

Bạn có thể xem thông tin buổi chạy của mình trực tiếp trên đồng hồ hoặc trên điện thoại thông qua Samsung Health, đầy đủ các thông tin từ nhịp tim, quãng đường chạy, tốc độ trung bình, pace chạy...

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 12.

Galaxy Store với rất nhiều ứng dụng miễn phí lẫn trả phí.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 13.

Ứng dụng Spotify cũng được cài đặt trên đây. Ngoài ra đồng hồ có sẵn 4 GB bộ nhớ trong nên người dùng có thể tải nhạc vào để nghe riêng (kết nối với tai nghe không dây).

Một vài thao tác và giao diện trên Galaxy Watch Active:

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 14.

Vuốt phải sang trái để đến truy cập các widget. Người dùng có thể tạo thêm các widget khác như trình điều khiển âm nhạc, ngõ tắt các hoạt động thể thao (ví dụ như chạy bộ, đi bộ, hít đất, hít xà...), đo nhịp tim, đo độ stress...

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 15.

Vuốt từ trái sang phải để xem các thông báo (notification).

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 16.

Vuốt từ trên xuống để mở thanh điều khiển nhanh. Ở đây có 2 chế độ rất hay mà bạn nên dùng là Ngủ ngon - giúp tắt tính năng rung và tự động sáng màn hình khi ngủ; và Nhà hát - tắt các thông báo và tắt sáng màn hình tự động khi đi nghe show ca nhạc hoặc xem phim trong rạp, tránh tình trạng sáng chói mắt những người ngồi bên cạnh.

Trên tay đồng hồ Galaxy Watch Active giá 5,5 triệu đồng: đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, thiết kế nhỏ gọn hợp với cổ tay người Á Đông - Ảnh 17.

Bạn có thể chọn nhiều loại mặt đồng hồ khác nhau và tải thêm được trên kho ứng dụng.

theo Trí Thức Trẻ