Tổng thống Putin lần đầu tiên nói tới kết quả cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Song Hy |

Tổng thống Putin khẳng định cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ trong thời gian qua phần nào tiết lộ cuộc khủng hoảng trong hệ thống chính trị Mỹ.

"Hoàn toàn vô nghĩa, nó chỉ nhắm mục tiêu tới các khán giả ở Mỹ. Những cuộc tấn công vào Tổng thống Trump như vậy là những thành tố của một cuộc khủng hoảng trong hệ thống chính trị Mỹ", ông Putin hôm 9/4 cho hay.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định ngay từ đầu Matxcơva đã nói rằng cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Muller sẽ không mang lại kết quả gì.

"Chúng tôi biết rõ hơn bất cứ ai rằng Nga không bao giờ can thiệp vào bất cứ cuộc bầu cử nào của Mỹ", ông nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin lên tiếng về báo cáo điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mulller sau khi bản tóm tắt kết quả cuộc điều tra này được Bộ trưởng Tư pháp Mỹ công bố hồi cuối tháng 3.

Bản báo cáo cho rằng không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa Nga và nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Cụ thể là "không ai trong nhóm tranh cử của Tổng thống Trump âm mưu hay phối hợp với chính phủ Nga trong nỗ lực gây can thiệp tới cuộc bầu cử của họ năm 2016".

Chính phủ Nga hoan nghênh kết luận điều tra của công tố viên Robert Mueller, đồng thời yêu cầu các phóng viên, cơ quan truyền thông Mỹ từng đưa tin vu khống Matxcơva phải đưa ra lời xin lỗi chân thành.

Trong bức gửi tới nhà lập pháp hồi cuối tháng 3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết ông dự định sẽ công bố bản sao được lược bớt thông tin của báo cáo điều tra dài 400 trang vào giữa tháng 4.

Tổng thống Trump trong khi đó khẳng định ông chưa hề đọc báo cáo về cuộc điều tra được thực hiện trong suốt 22 tháng qua, nói thêm rằng ông chỉ quan tâm tới kết luận không có sự thông đồng.

theo VTC News