Công an Yên Bái thông tin chính thức việc bắt tạm giam Trần Đình Sang

Hoàng Đan |

Công an Yên Bái cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Đình Sang để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Chiều 9/4, Thượng tá Chu Văn Hải, Phòng tham mưu, Công an Công an tỉnh Yên Bái đã có thông tin chính thức về việc thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Trần Đình Sang.

Theo đó, sáng cùng ngày, sau khi Viện kiểm sát nhân dân TP Yên Bái phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Trần Đình Sang (SN 10/3/1980, cư trú tại Tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái).

Bị can Trần Đình Sang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 23/3/2019 tại tổ 4 phường Yên Ninh, TP Yên Bái.

Ngoài việc bắt tạm giam, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã tiến hành khám xét chỗ ở của bị can tại số nhà 391, 355 đường Kim Đồng (thuộc tổ 7, phường Minh Tân) và chỗ ở thuộc tổ 10 phương Yên Ninh.

Các lệnh và quyết định tố tụng trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo Thượng tá Hải, hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái tiến hành điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, thông tin bước đầu, Cơ quan điều tra xác định vụ việc xảy ra vào ngày 23/3. Vào thời điểm này, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái tuần tra trên các tuyến đường tại TP Yên Bái.

Công an Yên Bái thông tin chính thức việc bắt tạm giam Trần Đình Sang - Ảnh 2.

Đối tượng Trần Đình Sang vừa bị bắt tạm giam.

Khoảng 20h15, tổ tuần tra phát hiện một người chạy xe mô tô vi phạm luật giao thông, chở 3 người không đội mũ bảo hiểm, nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Trong lúc tổ đang làm nhiệm vụ, Trần Đình Sang đi qua dùng điện thoại quay phim, phát trực tiếp lên Facebook.

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lấy xe mô tô để tiếp tục công việc nhưng Trần Đình Sang liên tục có những lời nói thô tục, khiêu khích và chặn xe một cán bộ, chiến sĩ.

Khi tổ công tác đề nghị ông Sang không cản trở tổ tuần tra thi hành nhiệm vụ, người này đã đấm vào mặt một chiến sĩ.

Do chiến sĩ này đội mũ bảo hiểm nên Sang chỉ đấm được vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho chiến sĩ công an. Tổ tuần tra đã thực hiện các biện pháp trấn áp đưa Sang về trụ sở công an lập biên bản vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trần Đình Sang có nhiều tài khoản Facebook với các tên như: "Trần Đình Sang", "Đình Sang", "Trần Đình Sang và những người bạn" được khá nhiều người theo dõi.

Trần Đình Sang được biết đến là ngwowiff chuyên tổ chức quay, chụp những hình ảnh liên quan đến các hoạt động của một số cơ quan công quyền và lực lượng chức năng, đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông, để tung lên mạng xã hội bình luận, xuyên tạc, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ để lôi kéo người theo dõi.