Khách sạn tổ chức sự kiện, cá sấu chết vì 'sốc nhạc'

SONG HY |

Con cá sấu chết do không thể chịu nổi tiềng ồn phát ra từ một khách sạn bên cạnh nơi nó sinh sống.

Ngân hàng cá sấu Madras ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ là nơi sinh sống của hơn 2.000 con cá sấu và nhiều loài bò sát, nằm ngay cạnh khách sạn 5 sao Sheraton Grand Chennai. Trong số này, có một đàn cá sấu Cuba gồm 1 con đực và 4 con cái, được liệt vào danh mục động vật cực kỳ nguy cấp, đối mặt với nguy cơ cao bị tuyệt chủng trong tự nhiên.

5 con cá sấu Cuba này sống tại một khu riêng biệt, ngăn cách với Sheraton Grand Chennai bởi bức tường bao cao 15 m.

Tuy nhiên một trong những người sáng lập ra trung tâm này, ông Rom Whitaker cho biết một con cá sấu cái đã chết hôm 30/3, trùng với ngày diễn ra một sự kiện huyên náo, ồn ào ở Sheraton.

Ông Rom nói rằng, vào ngày diễn ra sự kiện, đã yêu cầu nhân viên khách sạn bật nhỏ nhạc nhưng giống như rất nhiều lần trước đó, họ chỉ gật đầu đồng ý qua loa mà không hề thực hiện. Ông Rom tin rằng con cá sấu chết vì "sốc nhạc" bởi nó khỏe mạnh và không có tiền sử bệnh tật.

Tin rằng không thể thuyết phục khách sạn để tâm tới đời sống của các động vật "hàng xóm" dù các quản lý tại đây đã cam kết sẽ hạn chế tiếng ồn trong lần thỏa thuận với trung tâm vào tháng 2, ông Rom và các đồng nghiệp đang tìm cách chuyển 4 con cá sấu Cuba còn lại tới khu an toàn hơn.

Sau chia sẻ của ông Whittaker, nhiều người đã bày tỏ thái độ giận dữ và kêu gọi tẩy chay Sheraton Grand Chennai vì "hành vi đáng xấu hổ" này. Một số thậm chí còn kêu gọi chính quyền có các hành động pháp lý để can thiệp.

theo VTCNews