Đoàn Thị Hương mong trở về Việt Nam làm ca sĩ, diễn viên

Bình Giang |

Sáng nay, Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù, sau khi cô gái này nhận tội dùng vũ khí gây hại cho người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam.

Thẩm phán Azmi Ariffin nói: “Quan điểm của tôi là thời hạn tù này vì lợi ích công lý”. Ông nói Đoàn Thị Hương “rất rất may mắn” và chúc Hương “mọi điều tốt đẹp”.

Đứng trên bục toà, Hương nói qua người phiên dịch rằng cô cảm ơn thẩm phán, các công tố viên, chính phủ Malaysia và Việt Nam. Cô nói với các phóng viên sau khi rời phòng xét xử rằng cô thấy hạnh phúc và hy vọng sẽ trở thành một ca sĩ và diễn viên sau khi trở về Việt Nam, AP đưa tin.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik nói rằng Hương hy vọng sẽ được thả trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới, sau khi được giảm 1/3 thời gian thụ án vì hành vi tốt.

Tại phiên toà hôm nay, Hương nhận tội đã gây hại cho người khác bằng vũ khí nguy hiểm – tội danh có thể đối diện với mức án tối đa 10 năm tù. Trước đó, cô bị buộc tội giết người – mức án với hình phạt cao nhất là tử hình.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh được báo chí dẫn lời nói rằng ông tỏ hy vọng Hương sẽ được trả tự do ngay ngày hôm nay.

theo Tiền phong