Smartphone "made in Vietnam" của Vingroup xuất ngoại được bán với giá bao nhiêu?

Pha Lê |

Smartphone "made in Vietnam" của Vingroup xuất ngoại được bán với giá bao nhiêu?
Smartphone "made in Vietnam" của Vingroup xuất ngoại được bán với giá bao nhiêu?

Ngày 20/3 vừa qua, những chiếc điện thoại mang thương hiệu Vsmart của Vingroup đã được giới thiệu tại thị trường Tây Ban Nha.

Các sản phẩm này sẽ được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của Công ty MediaMarkt - nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng số một châu Âu.

4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart được phân phối tại thị trường Tây Ban Nha là Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+. Trong đó, Active 1+ và Joy 1+ sẽ ra mắt người tiêu dùng ngay ở giai đoạn đầu tiên, tiếp theo là Active 1 và Joy 1.

Hiện tại, trên website của nhà bán lẻ này đã cập nhập giá bán của các mẫu điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha. Theo đó, các sản phẩm đến từ Việt Nam này đều có giá nhỉnh hơn so với giá đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, mẫu Vsmart Joy1+ 3GB/32GB có giá 199,9 EUR (5,3 triệu đồng), cao hơn mức giá hiện tại ở Việt Nam là 2,99 triệu đồng. Vsmart Active1 4GB/64GB có giá 319,9 EUR (8,48 triệu đồng), Vsmart Active1+ 6GB/64GB có giá 349,9 EUR (9,27 triệu đồng), cao hơn mức giá bán ở Việt Nam lầm lượt 3,09 và 3,48 triệu đồng.

Smartphone made in Vietnam của Vingroup xuất ngoại được bán với giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Các sản phẩm Vsmart để được sản xuất hàng loạt phải vượt qua gần 2.500 bài test tiêu chuẩn (gồm các bài test phần cứng, test cơ khí và test phần mềm) tại phòng thí nghiệm của BQ (Tây Ban Nha) và nhà máy Vsmart.

Ngoài ra, các dòng điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm, đơn vị cung cấp chip bán dẫn có hiệu năng tốt nhất thế giới hiện nay.

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha, ông Sergio Louro, Giám đốc Quản lý MediaMarkt Iberia cho biết:

“Chúng tôi rất tự hào được lựa chọn là nhà phân phối độc quyền của Vsmart tại thị trường Tây Ban Nha. MediaMarkt vận hành kinh doanh với tiêu chí hàng đầu là cung cấp những sản phẩm tốt nhất, tiên tiến và cập nhất công nghệ mới nhất trên thị trường cho người tiêu dùng.

Sự hợp tác chiến lược này cùng VinSmart chính là bước đi quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của công ty đến với người Tây Ban Nha khi tìm đến những công nghệ tiên tiến nhất”.