Hơn 30 nhà nghỉ Hàn Quốc giấu camera quay lén, phát tán hình ảnh riêng tư của ít nhất 1600 du khách

CHAN |

Cảnh sát mới đây đã phát hiện trường hợp rất nhiều nhà nghỉ ở Yeongnam và Chungcheong, Hàn Quốc lắp đặt máy quay trộm và phát tán những hình ảnh, video nhạy cảm của các du khách hòng kiếm lợi nhuận.

Gần đây, Cục điều tra an ninh mạng của cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã bắt giữ Park (50 tuổi) và Kim (48 tuổi) vì tình nghi đã quay và buôn bán cả thiết bị quay bất hợp pháp. 

Không lâu sau đó, (26) và Choi (49 tuổi) cũng đã bị bắt vào ngày thứ Tư (20/3).

Theo cảnh sát cho biết, những kẻ này đã lắp đặt camera có kết nối với mạng internet ở 42 phòng nghỉ của 30 khách sạn, thuộc 10 thành phố của tỉnh Yeongnam và Chungcheong suốt từ ngày 24/11 đến ngày 3/3 năm ngoái. 

Những sinh hoạt riêng tư của các vị khách thuê phòng trong thời điểm đó đã bị ghi lại và có đến 803 hình ảnh, video bất hợp pháp với khoảng 1600 khách du lịch bị rao bán trên các trang web đen. 

Được biết, những nghi phạm trong vụ việc nhận được khoảng 7 triệu won (tương đương 145 triệu VNĐ) trong suốt 3 tháng thực hiện.

Hơn 30 nhà nghỉ Hàn Quốc giấu camera quay lén, phát tán hình ảnh riêng tư của ít nhất 1600 du khách - Ảnh 1.

Những chiếc máy quay trộm được lắp ở mọi ngóc ngách trong khách sạn.

Park đã dành một khoảng thời gian để tự lắp đặt camera không dây quay lén thông qua một lỗ nhỏ trên đầu thu của TV và còn để chúng vào những nơi không ai ngờ đến như ổ cắm, máy sấy tóc... 

Những chiếc máy quay mini này có kích thước ống kính chỉ 1 mm và rất khó để có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Hơn 30 nhà nghỉ Hàn Quốc giấu camera quay lén, phát tán hình ảnh riêng tư của ít nhất 1600 du khách - Ảnh 2.

Một thiết bị quay lén được tìm thấy trong máy sấy tóc.

Từ 24/11 năm ngoái, các nghi phạm cùng nhau tạo ra một trang web có server ở nước ngoài và tiến hành livestream quay lén du khách. 

Cảnh sát xác định trang web có đến 4099 thành viên, trong đó có 97 thành viên dùng tài khoản V.I.P trả phí.

Để tăng số lượng thành viên trả phí, ban đầu những kẻ phát tán video trái phép sẽ cho xem thử một số đoạn livestream. 

Đối với các thành viên trả phí, họ sẽ được cung cấp các video hiếm hoi hơn bao gồm những cảnh quay được ghi lại và thu thập từ trước.

Hơn 30 nhà nghỉ Hàn Quốc giấu camera quay lén, phát tán hình ảnh riêng tư của ít nhất 1600 du khách - Ảnh 3.

Những video quay lén nhạy cảm từ các nhà nghị được lan truyền trên các web đen Hàn Quốc.

Được biết, băng nhóm này đã nhập những chiếc máy quay phim nói trên từ Trung Quốc, riêng bản thân Choi đã hỗ trợ 30 triệu won (hơn 610 triệu VNĐ) để trang web "tâm huyết" có thể được duy trì hoạt động và phát triển hơn.

Bắt đầu từ đầu tháng 12/12 năm ngoái, cảnh sát đã được thông báo về sự việc và tiến hành một cuộc điều tra, lần lượt bắt giữ nghi phạm sau 3 tháng; đồng thời cho gỡ bỏ tất cả các camera được lắp đặt trong nhà nghỉ.

(Theo Chosun)

theo HELINO