Bắt tạm giam kẻ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi ở vườn chuối

CƯỜNG NGÔ |

Bắt tạm giam kẻ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi ở vườn chuối
Bắt tạm giam kẻ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi ở vườn chuối
Bé Q bị xâm hại.

Ngay trong đêm qua (18.3), Công an thành phố Hà Nội đã bắt tạm giam bị can Nguyễn Trọng Trình, đối tượng có hành vi xâm hại bé gái 9 tuổi ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để điều tra, làm rõ.

Sáng 19.3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm qua, 19.3, đơn vị đã phê chuẩn và bắt tạm giam Nguyễn Trọng Trình, đối tượng có hành vi xâm hại bé gái 9 tuổi tên V.N.Q ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), để trực tiếp thụ lý điều tra, làm rõ.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xin lệnh bắt tạm giam đối tượng và được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn, đối tượng đã bị bắt tạm giam ngay trong đêm qua.

Trao đổi với Lao Động, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng Luật sư Kết nối - được gia đình bị hại ủy quyền trả lời báo chí cho biết, cần thiết phải áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can Trình để phục vụ hoạt động điều tra.

Luật sư Hùng phân tích, bị can Trình có nhân thân rất xấu, đang có tiền án, chưa được xóa án tích, nhưng đối tượng này tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, thể hiện bản tính coi thường pháp luật.

Theo luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, hành vi phạm tội của bị can Trình xâm phạm tình dục nạn nhân mới 9 tuổi, về bản chất, với loại tội phạm này, rất có thể hung thủ tiếp tục tái diễn hành vi phạm tội. Việc cho đối tượng tại ngoại rất nguy hiểm.

"Tội danh của bị can có thể bị truy cứu tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", với tình tiết tăng nặng dùng vũ lực tấn công, thực hiện hành vi giao cấu, nhằm mục đích thỏa mãn thú tính của mình.

Mức hình phạt đối với tội danh này có thể lên tới chung thân, hoặc tử hình. Như vậy, tiềm ẩn rất lớn nguy cơ đối tượng sẽ bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra", luật sư cho hay.

theo Lao Động