Video: Loài động vật kỳ lạ trông như 1 dải lụa trong suốt uốn lượn trong lòng đại dương

Bá Di |

Trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành, loài cá được thiên nhiên ban tặng khả năng ngụy trang hoàn hảo này có thể hòa lẫn cùng dòng nước biển, rất khó nhận ra.

Lươn kính hay cá chình kính là một loài động vật dáng dài thân mỏng dẹt đặc biệt nổi tiếng với cơ thể trong suốt chỉ có đúng một điểm đen duy nhất ở mắt.

Thực chất hình thái cơ thể này chỉ tồn tại trong thời gian ấu trùng, khi kích thước chúng còn bé và chưa thể tự bảo vệ bản thân. Khi đến giai đoạn trưởng này những con lươn sẽ bắt đầu có màu sắc. Con cái trưởng thành sẽ có màu trắng đục, mắt mở rộng.

Loài lươn sống chủ yếu trong vùng nước ngọt ở các con sông, đập, phá, hồ nước ngọt sau đó di chuyển ra biển để sinh sản. Chúng thường đẻ trứng ở độ sâu 300m dưới mực nước biển. Sau khi sinh sản con cái sẽ chết.

Sau khoảng 2 - 10 ngày trứng sẽ nở thành ấu trùng trong suốt, rất khó nhận ra. Những con lươn con lợi dụng dòng chảy của nước để tìm đường vào các cửa sông, các hồ nước ngọt để tiếp tục vòng đời của mình.

Loài lươn này có thể được tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Australia và từ Ấn Độ tới miền đông châu Á. Đặc biệt loài này sinh sống dọc miền biển Việt Nam .


theo Người đưa tin