Phục hồi điều tra bị can bị bắt sau gần 13 năm trốn lệnh truy nã

Hữu Toàn |

Sau gần 13 năm trốn nã, một đối tượng chiếm đoạt tài sản của người thông gia đã bị bắt giữ sau khi về nhà thăm người thân.

Ngày 11-3, Viện KSND TP Tuy Hoà (Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định phục hồi điều tra đối với bị can Nguyễn Đông (57 tuổi) trú ở 5/9 Nguyễn Tất Thành, phường 2, TP Tuy Hoà về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sau gần 13 năm đối tượng này lẩn trốn lệnh truy nã.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22-3-2006, Nguyễn Đông mượn xem máy của người thông gia là Trần Minh Đức rồi bán cho người khác với giá 9,7 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài rồi “chuồn” mất dạng.

Sau một thời gian xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 6-6-2006, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hoà khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Đông về tội danh nêu trên đồng thời ra quyết định truy nã đối tượng này từ ngày 9-6-2006.

Cuộc truy nã kéo dài nhiều năm nhưng bất thành nên cơ quan điều tra phải ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can.

Trong những ngày gần đây, Nguyễn Đông về lại TP Tuy Hoà thì bị người dân phát hiện, khẩn báo cho Công an TP Tuy Hoà bắt giữ theo quyết định truy nã.

Điều đáng nói là trong thời gian lẫn trốn, Nguyễn Đông đã tiếp tục giờ chiêu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác ở huyện Ma’Drăk (Đắc Lắk) với số tiền hơn 84 triệu đồng.

theo Công an nhân dân