Clip: Tham quan Vạn Lí Trường Thành, hàng loạt du khách bất ngờ trượt ngã vì 1 lý do

Tuyết Nhung |

Chắc chắn các du khách đã có một kỉ niệm để đời với lần tham quan Vạn Lý Trường Thành này.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một địa điểm thu hút khách tham quan du lịch cả trong và ngoài nước với hàng chục triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Clip: Tham quan Vạn Lí Trường Thành, hàng loạt du khách bất ngờ trượt ngã.

Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, nhiều du khách đến Vạn Lý Trường Thành đã bất ngờ lâm vào một tình huống dở khóc dở cười, trượt chân té ngã trong lúc di chuyển do băng tuyết phủ trên bề mặt đường đá gây trơn trượt.

Vụ việc xảy ra tại một đoạn tường thành ở cột mốc 13.000 dặm về phía bắc Trung Quốc và được các du khách tham quan ghi nhận lại sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Theo những hình ảnh trong đoạn video cho thấy, một nữ du khách đang trượt dài xuống con đường dốc sau cú ngã rồi sau đó va vào người bạn đi cùng cũng vừa té ngã không lâu trước đó. Cả hai phá lên cười nắc nẻ.

Clip: Tham quan Vạn Lí Trường Thành, hàng loạt du khách bất ngờ trượt ngã vì 1 lý do - Ảnh 2.

Du khách trượt ngã khi tham quan Vạn Lý Trường Thành do mặt đường đóng băng gây trơn trượt.

Trong lúc này, rất nhiều du khách cũng đang di chuyển một cách khó khăn trên đường, nhiều người còn ra sức dùng bay bám chặt vào bờ tường để đề phòng té ngã.

Được biết, hôm 6/2, Bắc Kinh đã trải qua đợt tuyết đầu tiên. Theo dự báo, tuyết sẽ còn rơi nhiều hơn nữa trong những ngày tới. Hôm thứ Ba, chính quyền thành phố đã nhận được thông báo đợt tuyết thứ 2 đã bắt đầu rơi, băng tuyết phủ đầy trên nhiều con đường.

Cơ quan khí tượng của thành phố cũng đã phát cảnh báo màu vàng về tình trạng trơn trợt do những con đường đóng đầy băng và tầm nhìn thấp để người dân cẩn thận hơn khi trở lại thành phố làm việc sau kì nghỉ Tết. Cảnh báo màu vàng là mức thấp nhất trong hệ thống gồm 3 tầng vàng, cam và đỏ.

Clip: Tham quan Vạn Lí Trường Thành, hàng loạt du khách bất ngờ trượt ngã vì 1 lý do - Ảnh 3.

Du khách cố gắng bám vào bờ tường trong lúc di chuyển để đề phòng té ngã.

Theo Tân Hoa xã, một số tuyến xe buýt và nhiều đoạn đường cao tốc trong thành phố đã phải đóng cử tạm thời do ảnh hưởng của thời tiết.

Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1987. Công trình này được xây dựng vào thế kỉ thứ 7 trước Công nguyên với mục đích ngăn chặn quân xâm lược tràn vào lãnh thổ Trung Quốc.

Di sản cổ đại này có chiều dài ước tính khoảng 21.200 km và trải dài qua 15 tỉnh của Trung Quốc. Trong đó, khu vực tường thành ở Bắc Kinh là nơi thu hút khách tham quan nhiều nhất với hơn 20.000 lượt khách viếng thăm mỗi ngày.

Clip: Tham quan Vạn Lí Trường Thành, hàng loạt du khách bất ngờ trượt ngã vì 1 lý do - Ảnh 4.

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng vào thế kỉ thứ 7 trước Công nguyên với mục đích ngăn chặn quân xâm lược tràn vào lãnh thổ Trung Quốc.