Sốc: Qatar "bơm tiền" cho đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019

Ngô Trà |

Đội bóng từng khiến thầy trò HLV Park Hang-seo ghen tỵ về điều kiện tập luyện, thi đấu hóa ra "sống" bằng tiền tài trợ từ chính những nhà vô địch Asian Cup 2019.

Theo tiết lộ từ FOX Sports Asia, hóa ra đội bóng khiến các đối thủ phải ghen tỵ khi có đến 20 trợ lý và nhân viên hỗ trợ - đông gấp đôi so với các đội khác, thực ra chẳng "xông xênh" về mặt tài chính như người ta vẫn tưởng, thậm chí còn phải ngửa tay nhận tiền của Qatar trong suốt chiến dịch Asian Cup 2019.

Carlos Queiroz - HLV của đội tuyển Iran tiết lộ rằng toàn bộ tiền chi cho việc chuẩn bị và tham gia Asian Cup 2019 của đội bóng này đều được Qatar tài trợ, nếu không thì họ đã chẳng thể tham gia giải đấu này được bởi khó khăn tiền bạc.

Sốc: Qatar bơm tiền cho đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Đội tuyển Iran đã khiến rất nhiều đối thủ phải trầm trồ khi HLV Carlos Queiroz có đến gần 20 trợ lý.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Iran, cựu HLV Real Madrid này đã khiến rất nhiều người phải bật ngửa với phát biểu của mình:

"Nếu không có Liên đoàn bóng đá Qatar, chúng ta sẽ chẳng có gì cả. Chiến dịch Asian Cup 2019 sẽ thể khởi động nổi. Công tác chuẩn bị và những trận đấu giao hữu - sẽ chẳng có gì cả. Họ đã trả tiền cho mọi thứ chúng ta có. Họ trả tiền cho sân bãi và cả các đội đối thủ. Qatar trả tiền hết, bởi Iran chẳng có gì cả".

Sốc: Qatar bơm tiền cho đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Điều này được HLV Carlos Queiroz dùng để phản ứng lại với những chỉ trích nhắm vào mình và và các cầu thủ khi không thể hoàn thành được mục tiêu tại Asian Cup 2019: "Rất nhiều điều tồi tệ đã ập đến vào lúc này. Tôi cần phải làm việc để giữ cho các cầu thủ và Ban huấn luyện ở lại cạnh nhau. Thực tại chẳng dễ dàng gì. Chúng tôi không thể giả vờ rằng chả có chuyện gì xảy ra cả. Tất cả đều có vấn đề".

Để thua Nhật Bản đến 0-3 ở bán kết, Iran mất cơ hội vào đến trận đấu cuối cùng để gặp đối thủ được HLV Carlos Queiroz tiết lộ là đã "tài trợ" cho họ ở giải đấu này - Qatar. Và hiện tại đang có rất nhiều tin đồn về việc HLV đã gắn bó với đội tuyển Iran gần 8 năm qua này sẽ rời khỏi vị trí của mình ngay sau Asian Cup 2019.