Không có phái mạnh bảo vệ, sư tử cái ngậm ngùi chịu cảnh bị "ức hiếp"

GabeX |

Không có phái mạnh bảo vệ, sư tử cái ngậm ngùi chịu cảnh bị "ức hiếp"
Không có phái mạnh bảo vệ, sư tử cái ngậm ngùi chịu cảnh bị "ức hiếp"
Hình minh họa

Không có sự hỗ trợ của đồng loại, buộc phải đối mặt với số lượng kẻ thù lớn và hung hãn, sư tử cái gần như chỉ có 1 sự chọn duy nhất.

Cảnh quay sau được ghi lại tại khu bảo tồn quốc gia Kruger National Park. Trong đó, một con sư tử cái sau một cuộc đi săn kéo dài đã hạ gục được con mồi là lợn rừng.

Tuy nhiên chưa kịp nghỉ xả hơi và nhấm nháp bữa ăn vừa kiếm được, sư tử cái đã phải đối mặt ngay với nguy cơ mất trắng tất cả. Bầy linh cẩu - những kẻ cướp mặt dày trên thảo nguyên châu Phi xuất hiện.

Lúc này, không có sự hiện diện của đồng loại, đặc biết là những con đực to khỏe, ngay lập tức, sư tử cái lâm vào thế yếu.

Xem video:

Ban đầu, những con linh cẩu chỉ tiếp cận xung quanh sư tử và miếng mồi ngon kia. Nhưng chỉ một lúc sau, khi số lượng đủ lớn, chúng bắt đầu thay nhau tấn công, cướp đoạt.

Một mình chống lại số lượng linh cẩu lớn như thế đương nhiên không phải là điều khôn ngoan, hơn thế nữa, con sư tử vừa trải qua cuộc đi săn mệt mỏi, sức lực của nó bây giờ không thể ở trạng thái đỉnh cao.

Cuối cùng, trước sức ép ngày càng lớn, con sư tử cái chủ động rời đi, bỏ qua miếng mồi dù cho nó mới là kẻ có công lớn nhất trong việc này.

Nguồn: Kruger National Park