Sao Iran sụp đổ, cay đắng nói về quả penalty trước Nhật Bản

Đoàn Dự |

Sao Iran sụp đổ, cay đắng nói về quả penalty trước Nhật Bản
Sao Iran sụp đổ, cay đắng nói về quả penalty trước Nhật Bản

Quyết tâm vô địch Asian Cup 2019 của Iran lên cao ngút trời khi lọt vào Bán kết gặp Nhật Bản với thành tích không thủng lưới, ghi 12 bàn sau 5 trận. Song tất cả đã tan vỡ.

Chia sẻ sau trận thua Nhật Bản 0-3 đêm qua, cầu thủ Dejagah bên phía tuyển Iran tỏ ra cực kì buồn bã. Anh này đặc biệt nhấn mạnh vào việc đội nhà chịu bàn thua thứ 2 từ chấm 11m, do Pouraliganji bị xác định dùng tay chơi bóng. Đấy là tình huống Pouraliganji ngã xuống khi xoạc bóng, dùng tay chống đất và bóng đã đập trúng cánh tay này.

"Tôi không nghĩ trọng tài sẽ cho phạt đền khi xem lại VAR. Tôi thật sự không tin. Bởi vì Pouraliganji không dang tay ra để tranh bóng. Lúc đó anh ấy có thể làm gì khác? Để tay ở đâu bây giờ? Không phải anh ấy cố tình dang tay ra, nhưng tất nhiên phải làm gì đó khi ngã xuống. Trận đấu có hấp dẫn tới đâu thì giờ cũng vô nghĩa rồi. Nó giờ chỉ còn là nỗi đau với chúng tôi mà thôi" - Dejagah chia sẻ.

Bán kết Asian Cup 2019: Nhật Bản 3-0 Iran (nguồn: AFC)

"Nhật Bản là đội bóng xuất sắc, tất cả chúng ta đều biết điều ấy. Nhưng tôi nghĩ đáng lẽ Iran đã có thể mở tỷ số trước, vậy mà cuối cùng lại là 0-3. Dù chúng tôi không thể ghi bàn, tôi nghĩ Iran đã chơi tốt. Chúng tôi có nhiều cơ hội ngon ăn.

Trong hiệp 1, chúng tôi có nhiều cơ hội nguy hiểm, vây hãm khung thành đối phương nhưng thật không may, trái bóng không đi vào lưới. Chúng tôi đã rất nỗ lực, nhưng giờ thì chỉ còn lại nỗi đau thôi. Tôi muốn cảm ơn NHM, các đồng đội và HLV bởi vì chúng tôi đã cố gắng và đoàn kết bên nhau. Dẫu sao, chúng tôi đã sát cánh bên nhau và chiến đấu đêm nay" - Dejagah chia sẻ thêm về thất bại 0-1 trước Nhật Bản.

Hiện đã 32 tuổi, khi được đặt câu hỏi về tương lai của mình, Dejagah không chắc chắn. Anh cho rằng ĐTQG vẫn còn chỗ cho mình, nhưng rất khó để đưa ra quyết định ở thời điểm vừa bị loại khỏi Asian Cup.