Trọng tài từng xử ép U23 Việt Nam tái ngộ thầy trò HLV Park Hang-seo tại tứ kết Asian Cup

Lupo |

Trọng tài Chris Beath sẽ đóng vai trò quan trọng trong trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận tứ kết Asian Cup 2019 Việt Nam vs Nhật Bản đã được công bố. Trọng tài chính là ông Mohammed Abdulla Hassan Mohamed người UAE. Vị vua áo đen này từng cầm còi trận đấu cuối cùng của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017.

Điều đáng chú ý hơn nằm ở tổ trọng tài VAR, bao gồm 3 trọng tài Chris Beath (Australia), Mohammad Taqi (Singapore) và Paolo Valeri (Italia).

Trong số này, trọng tài Chris Beath có nhiều duyên nợ với các đội tuyển Việt Nam và từng nhận khá nhiều lời chỉ trích.

Trọng tài từng xử ép U23 Việt Nam tái ngộ thầy trò HLV Park Hang-seo tại tứ kết Asian Cup - Ảnh 1.

Trọng tài Chris Beath có nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam.

Tại vòng loại World Cup 2018, vị vua áo đen này trao cho Iraq một quả penalty, giúp đội bóng Tây Á gỡ hòa 1-1 trước Việt Nam. Ông Chris Beath thổi phạt đền ở phút bù giờ thứ 6 và Iraq sút thành công ở phút thứ 7, trong khi trận đấu chỉ có 5 phút bù giờ.

Ở giải U23 châu Á 2018, trọng tài Chris Beath lại một lần nữa thổi penalty khi U23 Việt Nam gặp U23 Iraq. Nhờ có quả 11m, U23 Iraq san bằng tỉ số sau khi bị U23 Việt Nam dẫn trước. Tình huống dẫn đến quả penalty là không rõ ràng và khiến ông Chris Beath hứng "gạch đá" sau trận đấu.

Trọng tài Mohammad Taqi cũng từng cầm còi một vài trận đấu liên quan tới các đội tuyển Việt Nam và cũng không ít lần bị chê là thiếu khách quan.

Vòng 1/8 Asian Cup 2019: Jordan 1-1 Việt Nam (luân lưu 2-4) (nguồn: AFC)