Chuyên mục tìm tên cho con: Ông bố quyết đặt tên con có chữ cái đầu là AA, nghe lý do ai cũng bật cười

LT |

Chuyên mục tìm tên cho con: Ông bố quyết đặt tên con có chữ cái đầu là AA, nghe lý do ai cũng bật cười
Chuyên mục tìm tên cho con: Ông bố quyết đặt tên con có chữ cái đầu là AA, nghe lý do ai cũng bật cười

Nghe xong câu chuyện đặt tên cho con theo cách đầy hài hước của ông bố này bạn sẽ thêm tin rằng đúng là trên đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Đặt tên cho con dường như là nhiệm vụ quan trọng nhưng cũng đầy khó khăn với những ông bố, bà mẹ sắp đón con yêu chào đời. Bởi cái tên sẽ đi theo con trong suốt cuộc đời và nó còn chứa đựng những thương yêu, kỳ vọng và cả mong muốn của phụ huynh về tương lai của đứa trẻ.

Người thì mong con khỏe mạnh bình an, người thì mong con vừa có tài lại vừa có đức, người thì mong con sẽ làm nên chuyện lớn, dạng danh gia đình, dòng tộc. Chung quy lại là phải tìm một cái tên thật hay, thật ý nghĩa cho con mới được!

Thế mới có những câu chuyện bi hài xoay quanh chuyện lên mạng hỏi tên cho con. Những chuyện hài hước khó tin vẫn hay xảy ra trong cuộc sống. Thú vị nhất và cũng là éo le nhất có lẽ là chuyện đặt tên.

Chuyên mục tìm tên cho con: Ông bố quyết đặt tên con có chữ cái đầu là AA, nghe lý do ai cũng bật cười - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mới đây, một ông bố người Malaysia tên Mohd Arif M. Kasim lại khiến dân mạng "cười lăn cười bò" khi nghĩ ra tên đặt cho con gái. Anh chàng quyết định đặt tên cho con là Airis Aurora.

Thực ra, ý nghĩa phía sau cái tên này cũng khá đơn giản. Mohd Arif giải thích trên Twitter rằng, cái tên Airis có nghĩa là hoa và cái tên Aurora là từ một nhân vật trong Mobile Legends, một trò chơi mà Arif thích.

Nghe chẳng có gì đặc biệt phải không, nhưng khoan đã, hãy xem tiếp lời giải thích của Mohd Arif.

Chuyên mục tìm tên cho con: Ông bố quyết đặt tên con có chữ cái đầu là AA, nghe lý do ai cũng bật cười - Ảnh 2.

Ông bố người Malaysia tên Mohd Arif M. Kasim lại khiến dân mạng "cười lăn cười bò" khi nghĩ ra tên đặt cho con gái. Anh chàng quyết định đặt tên cho con là Airis Aurora.

Anh muốn con gái mình luôn đứng đầu sổ ghi tên của lớp và sẽ được các thầy cô chú ý hơn khi gọi theo danh sách.

Mohd Arif bảo rằng: "Tôi đã chọn cái tên bắt đầu bằng những chữ A để giúp cuộc sống của con bé dễ dàng hơn ở trường.

Trong các kỳ thi, họ sẽ bắt con gái tôi ngồi ngay trước mặtgiám thị. Điều đó có nghĩa là con bé phải thành thật, học thật, thi thật", ông bố Arif nói, và có lẽ anh đang cảm thấy mình là ông bố khá thông minh.

Chuyên mục tìm tên cho con: Ông bố quyết đặt tên con có chữ cái đầu là AA, nghe lý do ai cũng bật cười - Ảnh 3.

Giấy khai sinh của con gái Arif.

Vốn dĩ tên của cô bé Airis Aurora đã rất đẹp rồi, nhưng với lời giải thích này của người cha thì nó thật độc đáo.

Giải thích lý do cho quyết định của mình, anh Arif chia sẻ anh vốn là một kỹ thuật viên làm việc tại một trường học và anh để ý thấy mỗi lần giáo viên dán bảng điểm thì những người có tên bắt đầu bằng chữ cái A đều ở đầu danh sách và với cái tên đó của con gái, anh chẳng cần phải mất công lần từng hàng để tìm kiếm mỗi khi xem điểm của con.

(Nguồn: WOB)

theo Helino