One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng "quy phục"?

Mẹ Sề |

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng "quy phục"?
One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng "quy phục"?

Bạn còn nhớ bóng đen bí ẩn xuất hiện trong One Piece 924 chứ? Cái gã ăn cá độc không chết rồi bắn xương cá từ miệng hạ gục tên thuộc hạ của Kaido ấy? Bài viết hôm nay là về hắn đây.

Trong chap 924 One Piece , ngoài Kid đang bị giam giữ và Luffy mới được tống giam vào ngục tối của Kaido thì chúng ta còn nhìn thấy một bóng đen bí ẩn nữa đang bị nhốt tại đây. Hàng ngày, đám tay chân của Tứ Hoàng đều mang đến cho nhân vật bí ẩn này một con cá độc bỏ xương.

Vậy bạn có muốn biết bóng đen bí ẩn đó là ai không? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng quy phục? - Ảnh 1.
One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng quy phục? - Ảnh 2.

Trước tiên, mời mọi người cùng xem lại hai hình ảnh đã xuất hiện trong chương 907: The Empty Trone. Từ đây, tôi muốn nêu bật lên một số chi tiết trong mối quan hệ giữa Big Mom và Kaido.

Theo lời nữ Tứ Hoàng, trong quá khứ, 2 tên hải tặc sừng sỏ Kaido và Big Mom đã từng liên thủ với nhau để chống lại 1 người, Kaido cũng nợ Bigmom 1 ân tình lớn. Sau khi nghe về món nợ này, Kaido đã muốn "lờ lớ lơ" nó đi vì thời gian trôi qua đã rất lâu rồi nhưng Big Mom nhấn mạnh rằng "đó là món nợ cả đời".

Nhìn vào phản ứng của Kaido khi đó, rõ ràng hẵn cũng bị ảnh hưởng bởi những lời nói của Lin Lin (thậm chí trông có vẻ hơi thoải mái) mặc dù anh ta đang uống rượu và tình hình có vẻ rất nghiêm trọng khi 2 con thú cùng tranh nhau một con mồi.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng quy phục? - Ảnh 3.

Tiếp tục nhìn vào một hình ảnh khác trong chương 907, phía hải quân đã nhắc đến 1 huyền thoại ngủ yên từ 40 năm trước, đó là Rocks và câu chuyện của ông ta đã từ 40 năm trước rồi.

Qua đó ta có thể bắt đầu đoán, có thể mối quan hệ của Kaido và Big Mom cũng đã bắt đầu từ 40 năm trước. Bởi vì có vẻ như Rocks chính là cựu thuyền trưởng của Bigmom và Kaido và là nguyên nhân khiến 2 tên hải tặc sừng sỏ kia phải liên minh với nhau.

Nếu bây giờ 2 Tứ Hoàng mà liên minh với nhau một lần nữa thì đây sẽ là mối đe dọa cực kì lớn vượt ngoài sức tưởng tượng, ngay cả Garp cũng thấy vậy.

Ngoài ra, chúng ta còn thấy Hina nhắc về Garp, cô nói rằng ông được phong tặng danh hiệu anh hùng hải quân vì... những sự kiện xảy ra khi đó và tỏ ra lo lắng rằng dù Big Mom, Kaido đã bị mất đi thuyền trưởng nhưng sức mạnh của chúng cũng đang tăng vọt.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng quy phục? - Ảnh 4.

Và bây giờ là hình ảnh trong chương 921 và 922, chúng ta có thể nhìn thấy phản ứng của Luffy khi lần đầu nhìn thấy Kaido. Chi tiết này khá quan trọng nếu bạn đem so với phản ứng của các nhân vật khác như Shuntenmaru và thậm chí là cả Jack, Luffy rõ ràng rất bất ngờ.

Trong lần đầu tiên này, Luffy có thể bị sốc khi nhìn thấy một con rồng nhưng bản năng khiến cậu ta ngay lập tức cảnh giác.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng quy phục? - Ảnh 5.

Cuối cùng, những hình ảnh này thuộc Chương 924 và Oda đã cho chúng ta thấy hai chi tiết quan trong một lúc. Một là giới thiệu thêm nhân vật mạnh mẽ mới thông qua phát nhổ xương cá chuẩn xác và một cái bóng đen (thường được sử dụng trong One Piece khi có thêm nhân vật mới xuất hiện). Hai là ánh mắt của Luffy về phía tên Tù nhân bí ẩn kèm theo tiếng thảng thốt của mấy tên lính canh.

Rõ ràng, phản ứng của Luffy khiến chúng ta cảm thấy kinh ngạc, dù bị Kaido đánh bại nhưng Luffy còn không phản ứng nghiêm trọng như thế này, có vẻ như Mũ Rớm đã hoàn toàn bị áp đảo bởi tên tù nhân này. Mà Oda không bao giờ vẽ chi tiết thừa, có vẻ như tác giả cố tình để chúng ta thấy điều này.

Theo lời mấy tên canh ngục nói rằng "Thường thì chúng ta dùng cá độc nếu muốn giết đứa nào đó, nhưng xem ra cái thứ quái quỷ gì trong đó vẫn cứ sống nhăn răng" chứng tỏ chính bọn chúng cũng không biết người được nhốt trong đó là ai và nhân vật kia có sức sống vô cùng mãnh liệt dù bị hạ độc mỗi ngày.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido có thể là huyền thoại ngủ yên, kẻ từng khiến 2 vị Tứ Hoàng quy phục? - Ảnh 6.

Đến đây rồi, tôi xin vào thẳng ý chính mình muốn đề cập sau khi trình bày rất dài ở trên, tôi đang muốn nghĩ rằng gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido chính là Rocks.

Thử nghĩ mà xem, Rock có thể đã ở đó đủ lâu để bị lãng quên, vì 40 năm đã trôi qua rồi mà. Kaido lại nợ Lin Lin một khoản nợ cả đời, món nợ đó là gì, một người như Kaido sao có thể để bản thân mắc nợ người khác, hẳn lý do đó phải rất quan trọng.

Nếu thyền trưởng cũ của chúng còn sống nhưng ai cũng nghĩ rằng đã không còn thì sẽ thế nào. Chắc chắn sẽ không ai truy tìm tung tích của Rocks nữa và mọi chuyện có thể lắng xuống.

Đặc biệt, từ trước đến nay, có mấy kẻ nào khiến Luffy phải tỏ thái độ cảnh giác cao độ như thế chứ, chắc chắn hắn phải rất rất mạnh. Và theo bóng dáng của gã tù nhân thì khả năng cao hắn không phải là một samurai đâu.

Quan trọng hơn, tôi muốn nghĩ rằng gã tù nhân đó cực kì mạnh và phải có ân oán gì đó với Kaido, như vậy hắn mới có thể giúp Luffy mạnh hơn để đánh bại Tứ Hoàng Bách Thú chứ.

theo Helino