Thanh Hương: Cát-xê của tôi khi làm hài Tết không cao như mọi người nghĩ

Thảo Nguyên |

Sau thành công của vai diễn Lan cave phim Quỳnh búp bê, Thanh Hương miệt mài tham gia hài Tết 2019.

Xuất hiện trên truyền hình liên tục sau 2 bộ phim Thương nhớ ở ai và Quỳnh búp bê với những vai diễn đầy éo le, đau khổ, cái tên Thanh Hương vụt sáng trong mắt khán giả xem truyền hình.

Trong năm 2018, nữ diễn viên gốc Hải Dương đã rất thành công trong việc lấy nước mắt khán giả khi hóa thân thành những cô gái có số phận éo le, đau khổ.

Thế nhưng, dịp đầu năm 2019, khán giả sẽ thấy Thanh Hương quay trở lại với những vai diễn hài hước trong hàng loạt phim hài Tết.

Thanh Hương: Cát-xê của tôi khi làm hài Tết không cao như mọi người nghĩ - Ảnh 1.

Năm 2018, Thanh Hương khá thành công với những vai diễn bi kịch.

Nhiều người đồn đoán rằng với sự nổi tiếng hiện tại, để mời được Thanh Hương tham gia phim hài Tết, các hãng sản xuất sẽ phải chi 1 cái giá không nhỏ. Song, nữ diễn viên thẳng thắn phủ nhận:

"Thú thực, mức cát-xê của tôi khi làm hài Tết không quá cao như mọi người nghĩ đâu. Ví dụ như với dự án phim Đại gia chân đất, đạo diễn là anh Trần Bình Trọng - 1 người anh trong nghề mà tôi rất quý mến - anh mời tôi trước hết vì anh em chơi với nhau, quý mến nhau.

Thế nên, khi anh Trọng ngỏ lời mời, tôi nhận lời ngay, vì đó là tình cảm chứ không phải chuyện tiền bạc. Hơn nữa, với những kịch bản hay, tôi cũng nhận lời ngay, chẳng có lý do gì để từ chối hay kỳ kèo chuyện cát-xê cả.

Thanh Hương: Cát-xê của tôi khi làm hài Tết không cao như mọi người nghĩ - Ảnh 2.

Cuối năm 2018, nữ diễn viên xuất hiện trong hàng loạt phim hài Tết như 1 cách để làm mới bản thân.

Nhiều năm nay, từ khi còn chưa nổi tiếng, tôi đã tham gia diễn hài Tết rồi. Hơn nữa, đối với tôi, việc xuất hiện trong các dự án phim hài không chỉ là món quà đầu xuân mà tôi muốn dành tặng khán giả mà đây còn là cơ hội để anh em làm hài chúng tôi gặp gỡ lẫn nhau".

Đã thử sức với hài kịch nhiều năm nhưng đến năm 2018, Thanh Hương lại thành công với các dạng vai bi kịch. Nữ diễn viên cho hay, chị sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể hóa thân thật tốt trong cả hài kịch lẫn bi kịch. Và việc tham gia các bộ phim hài, hài Tết sẽ là cách để chị thể hiện nỗ lực đó:

"Tôi là người không bao giờ cho rằng những gì mình đã làm được là đủ. Năm 2018 có thể coi là năm tôi khá thành công với 2 bộ phim Thương nhớ ở ai và Quỳnh búp bê, nhưng đó cũng là sự thách thức khiến tôi phải nỗ lực hơn nữa để đột phá trong các năm tới.

Trong quan điểm của tôi, là 1 diễn viên thì phải đảm nhiệm tốt cả hài kịch lẫn bi kịch. Suốt 1 năm qua, tôi đã "đóng đinh" với những vai bi kịch từ Nương cho tới Lan cave. Thế nên dịp cuối năm, tôi muốn trở lại với phim hài sau 1 thời gian dài đảm nhiệm các vai bi kịch.

Đây là 1 cách để tôi tự hoàn thiện bản thân trong phim ảnh. Một người diễn viên, nếu chỉ có thể ghi dấu ấn trong 1 dạng vai thì không thể coi là 1 diễn viên tốt.

Có thể, với hài kịch tôi chưa tạo được dấu ấn mạnh mẽ như với chính kịch, nhưng tôi có sự nỗ lực và luôn làm mới bản thân trong từng vãi diễn. Đó mới là điều quan trọng nhất".

Thanh Hương: Cát-xê của tôi khi làm hài Tết không cao như mọi người nghĩ - Ảnh 3.

"Tôi dành trọn kỳ nghỉ Tết để ở bên gia đình".

Chia sẻ về những dự định dịp cuối năm, Thanh Hương cho hay cô sẽ dừng hoàn toàn công việc vào dịp Tết Nguyên Đán để có thời gian cho gia đình:

"Sau 1 năm miệt mài với công việc, dịp cuối năm tôi sẽ dành trọn vẹn cho gia đình. Tôi không bao giờ nhận lời chạy show dịp Tết mà dành trọn vẹn thời gian nghỉ Tết để quây quần bên gia đình.

Thường thì ngày mồng 1, mồng 2 tôi sẽ ở bên nội, sau đó về bên ngoại và đi du xuân. Là nghệ sĩ nên những ngày đầu năm tôi thường có khá nhiều điều kiêng cữ, ai kiêng gì tôi cũng kiêng đó.

Cụ thể nhất là những niềm tin như: Không xô xát, đổ vỡ trong ngày đầu năm, không nói những điều xui xẻo mà tin vào những gì tốt đẹp sẽ đến... Hơi duy tâm một chút, nhưng đó là phong tục lâu đời của người Việt và cũng là chút phong vị ngày Tết rất thú vị".