Thanh Hương: "Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá!"

Mai Mai |

Trong một buổi gặp gỡ khán giả, hai diễn viên của bộ phim Việt đình đám “Quỳnh Búp Bê”- Thanh Hương và Thu Quỳnh có những chia sẻ bộc bạch, chân thành về cuộc đời cũng như quá trình diễn xuất của mình cũng như đời sống xoay quanh bộ phim.

Trong phim truyền hình đang được chú ý hiện nay Quỳnh Búp Bê , ngoài nữ chính Phương Oanh thì Thanh Hương (vai Lan ca ve) và Thu Quỳnh (vai My sói) cũng cực kì được quan tâm và yêu mến.

Mới đây, trong một buổi gặp gỡ khán giả, cả hai diễn viên của Quỳnh Búp Bê có những chia sẻ bộc bạch về chuyện nghề cũng như chuyện đời đầy bí ẩn.

Cũng từ đó, khán giả lại thấy được lòng yêu nghề, yêu vai diễn sâu sắc của hai diễn viên quyến rũ và xinh đẹp này.

Cơ duyên nào đã đưa 2 chị đến với bộ phim Quỳnh Búp Bê của đạo diễn Mai Hồng Phong?

- Thanh Hương: Đến với nhân vật Lan, có thể nói đó là một cơ duyên tình cờ của Thanh Hương.

Bởi trước đó, tôi cũng đã từng làm việc với đạo diễn Mai Hồng Phong trong một số bộ phim gần đây. Cũng vì thế, anh ấy mời tôi thử sức với vai diễn này này vì cảm thấy tính cách và ngoại hình của Lan phù hợp với tôi. Lúc đó, tôi vẫn đi casting như các bạn diễn viên khác.

Với việc nghiên cứu kịch bản cũng như tâm lý nhân vật nghiêm túc, đạo diễn Mai Hồng Phong đã giao ngay vai diễn Lan cave cho tôi.

Thanh Hương: Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá! - Ảnh 1.

Tạo hình của Lan (Thanh Hương) trong Quỳnh Búp Bê

- Thu Quỳnh: My Sói là một vai diễn đột phá của tôi. Nếu như trước đây, khán giả chỉ thấy một cô Thu Quỳnh hiền lành, dịu dàng và cam chịu những tổn thương trong cuộc sống thì nay lại khác.

Ban đầu, tôi nghĩ rằng đi casting cho vui thôi vi nhân vật này có rất nhiều diễn viên trẻ ứng tuyển. Và thật không ngờ, tôi cũng đã được anh Phong nhìn trúng. Quả thật, lúc đó tôi chỉ đơn giản là đọc kịch bản rồi thể hiện một My Sói theo cách mà mình tưởng tượng trong đầu.

Sức khỏe cũng như tâm lí của hai chị có bị ảnh hưởng gì sau khi nhận một vai diễn mới mẻ và nặng ký này?

- Thanh Hương: Đến tận bây giờ, lúc đang ngồi đây tôi cũng chưa thể thoát khỏi được bóng hình của Lan trong phim Quỳnh Búp Bê. Có lẽ khi tôi nhận vai diễn mới trong một bộ phim khác thì mới có thể thoáy ra được vai Lan.

Việc ám ảnh sau khi đóng phim là chuyện hết sức bình thường nhưng đối với tôi có những phân cảnh trong phim nếu thực sự vượt qua được là một điều hết sức phi thường.

- Thu Quỳnh: Sau mỗi buổi quay phim, tôi lại cảm thấy ám ảnh về nhân vật của mình. Lúc ở trường quay, dường như tôi phải quên đi cái tôi của bản thân mình để nhập tâm vào nhân vật My Sói một cách hoàn hảo nhất.

Thậm chí, chỉ vì quá nhập vai nên có đôi lúc tôi không thể thoát khỏi được vai diễn.

Thanh Hương: Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá! - Ảnh 2.

My Sói (Thu Quỳnh) là nhân vật để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả

Tái hiện một cách chân thực đến trần trụi đầy đau đớn về số phận của những gái làng chơi, hai chị đã làm cách nào để hiểu, đồng cảm với nhân vật của mình qua vai diễn?

- Thanh Hương: Một cảnh phim xuất sắc đều có sự đóng góp của rất nhiều yếu tố từ âm thanh, ánh sáng, phục trang cho đến đạo diễn. Thế nhưng sự chân thực của các cảnh quay chẳng phải đến từ yếu tố kỹ xảo, mà đó chính là sự nghiêm túc, tập trung cao độ và mồ hôi nước mắt của diễn viên.

Thật ra, mỗi diễn viên lại có những cách nhập vai riêng. Đối với bản thân tôi, để có những phân cảnh đau đớn và bạo lực trên phim, bản thân mình phải diễn thật như điều mà kịch bản miêu tả.

Chẳng hạn với cảnh Lan cầm ghế đánh chồng hờ, tôi đã phải quay đi quay lại rất nhiều lần, ở phía bên ngoài anh Phong cứ hô hào "Đập chết nó đi", dường như lời nói đó càng khiến tôi diễn lại được sự phẫn nộ của Lan khi rơi vào tình huống đó.

- Thu Quỳnh: Mỗi lần xem lại bộ phim, tôi cũng không ngờ lại có những cảnh quay chân thật đến vậy. Có cảm xúc với nhân vật, thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt chẳng phải là điều dễ dàng.

Bản thân tôi đã phải đọc đi đọc lại kịch bản rất nhiều lần để có thể hiểu rõ tính cách của My hơn. Thậm chí, có đôi khi đồng nghiệp còn bảo với tôi rằng "Thu Quỳnh bị My nhập rồi". Đó cũng là một điều bình thường.

Trong một bộ phim, mỗi nhân vật là mỗi cá thể có những xung đột mâu thuẫn riêng. Vậy nên, lúc đóng My Sói tôi phải quên đi Thu Quỳnh bên ngoài, hòa cùng với cái tôi của nhân vật để đem đến những cảm xúc chân thực hơn bao giờ hết.

Thanh Hương: Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá! - Ảnh 3.

Với sự nhập vai tuyệt vời trong Quỳnh Búp Bê, hai chị có gặp trường hợp khán giả quá khích đe dọa ở bên ngoài hay không?

- Thanh Hương: Vai diễn Lan trong Quỳnh Búp Bê không gây nên nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí mọi người còn cảm thấy xót thương, đồng cảm cho cô ấy nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn diễn của tôi lại gặp rắc rối phiền phức.

Vai diễn chồng hờ và những kẻ cưỡng hiếp Lan trong phim liên tiếp gặp nhiều lời lẽ quá khích, thậm chí đe dọa đến nhà gây hấn.

Anh ấy phải lánh nạn bên nhà người thân để cơn xung đột qua đi. Lúc đó, tôi đã phải đăng bài lên trên facebook để mọi người có thể hiểu được. Tôi rất vui khi khán giả "ngấm" theo nhân vật nhưng mong rằng mọi người hãy luôn tỉnh táo đâu là phim, đâu là hiện thực.

- Thu Quỳnh: Như các bạn biết đấy, My Sói là một nhân vật phản diện, ác vô cùng tận trong Quỳnh Búp Bê. Cô ấy sẵn sàng đâm chọt, đá đểu, chơi xấu những người xung quanh vì lợi ích của bản thân mình.

Chính vì thế, Thu Quỳnh nhận được rất nhiều ý kiến, cảm xúc phẫn nộ, nhất là khoảng thời gian Quỳnh Búp Bê mới phát sóng, mọi người bàn tán, tranh luận sôi nổi về cô My Sói quyến rũ nhưng lại vô cùng nanh nọc.

Bên cạnh việc cảm thấy hạnh phúc khi khán giả nhập tâm với nhân vật thì tôi còn nhận được nhiều ý kiến, bình luận quá khích và thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Việc hóa thân thành gái làng chơi lõi đời trong Quỳnh búp bê là vai diễn phá bỏ mọi giới hạn từ trước đến nay của Thu Quỳnh. Chị có suy nghĩ thế nào về điều này?

Vai diễn My Sói chính là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi hình ảnh của Thu Quỳnh với khán giả. Thật sự, trước đây tôi chỉ đóng những vai chính diện, hiền lành còn với My Sói, tất cả dường như được đảo lộn.

Tôi phải cắt đi mái tóc dài gắn bó với mình suốt 9 năm. Và chưa bao giờ tôi lại nhận được nhiều lời khen khi để tóc ngắn như thế này.

Việc định hình tính cách nhân vật là một điều khó khăn nhưng việc phải thay đổi bản thân cho vai diễn lại khó khăn gấp bội. Có lẽ tôi cũng phải cảm ơn vai diễn My Sói đã giúp tôi có cơ hội dám thay đổi bản thân mạnh mẽ và đầy cá tính như vậy!

Thanh Hương: Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá! - Ảnh 4.

Dường như ai cũng quen với hình ảnh dịu dàng, hiền lành của Thu Quỳnh trong những vai diễn trước đây

Còn Thanh Hương thì sao, chị có gặp khó khăn gì trong việc thay đổi tạo hình của bản thân?

Là diễn viên, ai ai cũng muốn khi lên hình mình phải xinh đẹp, nổi bật nhất nhưng điều quan trọng là vẫn phải phù hợp với nhân vật.

Dù cho nhân vật của mình có xấu xí, có xấu xa như thế nào thì mình cũng phải thay đổi để đem đến cho khán giả những thước phim sống động nhất. Đó chính là kính nghiệp, là sự tôn trọng của một diễn viên dành cho khán giả màn ảnh nhỏ.

Cả hai chị có từng lo sợ khi con cái thấy được hình ảnh của mẹ trên phim quá bạo lực và đau thương không?

- Thanh Hương: Mình vẫn cho hai bé nhà mình xem Quỳnh Búp Bê. Thấy được những cảnh mẹ gào thét, khóc lóc rồi hai bé bảo rằng sao mẹ khổ thế.

Và đối với những cảnh trong phim, tôi lại lấy đó để giáo dục con cái nên tránh xa các cám dỗ như thế nào. Và hơn hết, dạy cho con biết được cách bảo vệ bản thân mình khi gặp phải những tình huống tương tự.

Thanh Hương: Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá! - Ảnh 5.

Đối với Thanh Hương, cho con xem phim là để giáo dục con

- Thu Quỳnh: Bé Be còn rất nhỏ và chẳng bao giờ bé theo dõi hết trọn bộ phim được. Có những phân cảnh đánh nhau trong phim, thấy mẹ bị đánh thì bé thường bảo rằng: "Mẹ tắt ti vi đi, con không xem đâu. Phim của mẹ sợ lắm!".

Có lẽ Be còn chưa đến độ tuổi tò mò về phim ảnh. Tuy nhiên, thấy được con có những phản ứng với vai diễn của mẹ trong phim thì tôi cũng vui hơn vì con đã hiểu được dần cho nghề diễn viên của mẹ.

Khi phải diễn những cảnh nhạy cảm trong các bộ phim, bản thân Thanh Hương và gia đình đã có phản ứng như thế nào?

Thật may mắn! Với những cảnh quay nhạy cảm và bạo lực, gia đình của tôi chỉ lo lắng cho sức khỏe có đảm bảo hay không thôi. Còn những thứ còn lại thì mọi người đều hiểu được cho mình, hiểu rõ được đó là đặc thù công việc nên ai ai cũng ủng hộ mình nhiệt tình.

Và tất nhiên, nếu như bạn e ngại, không chịu hy sinh và không có sự ủng hộ của mọi người trong gia đình thì sẽ chẳng bao giờ diễn trọn vai diễn của mình.

Nhiều khán giả có ấn tượng đặc biệt với vai diễn Lan và My Sói, hai chị có lo ngại đây sẽ là cái bóng lớn mà mình khó tự vượt qua trên con đường phía trước không?

- Thanh Hương: Tôi cũng từng được đặt câu hỏi như thế khi làm Phan Hương trong Người Phán Xử hay Nương trong Thương Nhớ Ở Ai.

Như các bạn thấy đấy, tôi diễn bằng tất cả đam mê và tình yêu nghề cháy bỏng của mình. Vì thế, tôi chỉ mong mình có đủ sức khỏe và có đủ đam mê thì với các nhân vật khác tôi nghĩ cũng sẽ thành công mà thôi.

Thanh Hương: Con tôi xem Quỳnh Búp Bê xong đều kêu sao mẹ khổ quá! - Ảnh 6.

- Thu Quỳnh: Như Thanh Hương nói, chúng tôi là diễn viên, chỉ cần có đam mê thì có thể làm nên những điều phi thường. Chúng tôi phải cố gắng từng ngày, chăm chỉ luyện tập để khẳng định được khả năng của bản thân mình thông qua những vai diễn mới mẻ.

Thông tư 25 của Bộ văn hoa Thể thao và Du lịch đã quy định hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh. Hai chị suy nghĩ như thế nào?

- Thanh Hương: Tôi cũng vừa nghe thông tin này, xét về lâu dài đây là một việc làm tốt. Và những bộ phim của VFC hầu như không có cảnh hút thuốc lá.

Tuy nhiên, đối với tôi thông tư này quá đỗi cứng nhắc, đồng ý là thông báo tốt cho tất cả mọi người nhưng trong những phân cảnh đắt giá tôi vẫn mong muốn được dùng thuốc để tạo được hình ảnh chân thực nhất.

- Thu Quỳnh: Mặc dù thông báo mới ra nhưng tất cả những bộ phim chúng tôi làm đều không có cảnh hút thuốc, nhưng chúng tôi luôn trong tâm thế rất có thể thông tư sẽ ra bất cứ lúc nào. Bởi vì nếu như có những phân cảnh đó lúc thông tư ra rồi phim lại cấm chiếu thì lại phải diễn lại từ đầu.

Ở một số phim, diễn viên nam vẫn có thể dùng thuốc nhưng có thể thay bằng thuốc lá điện tử. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng thích nghi với quyết định này.

Cám ơn Thu Quỳnh và Thanh Hương, chúc hai chị sẽ càng thành công hơn trong sự nghiệp.

theo Helino

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên