Cảnh sát đuổi bắt gọn kẻ cướp trên phố ở Nghệ An

Gia Hưng |

Nghe tiếng kêu cứu của người phụ nữ đi xe SH, cảnh sát lập tức truy đuổi và bắt gọn tên cướp này.

Ngày 14/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an Nghệ An cho biết, tổ tuần tra của đội này vừa bắt quả tang 1 tên cướp giật trên phố.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 13h ngày 13/1, Tổ tuần tra Đội Cảnh sát trật tự đang đi làm nhiệm vụ ở đường Nguyễn Du (phường Trung Đô) thì bất ngờ nghe tiếng tri hô cướp của một người phụ nữ đi xe SH.

Cảnh sát đuổi bắt gọn kẻ cướp trên phố ở Nghệ An - Ảnh 1.

Công an khống chế tên cướp.

Ngay lập tức, tổ công tác đã truy đuổi theo tên cướp này được khoảng 500m thì đối tượng đi vào ngõ của khu dân cư. Tuy nhiên, khi hắn chưa kịp lẩn trốn thì bị tổ công tác ập đến khống chế bắt giữ.

Đấu tranh tại chỗ, tên cướp khai là Vũ Xuân Lập (SN 1985, trú tại huyện Bình Giang, Hải Dương).

Lập khai mới từ Hải Dương vào Nghệ An làm thuê tự do để mưu sinh. Trưa 13/1, Lập đi trên đường thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe SH mang theo túi xách nghi nhiều tiền nên Lập liền bám theo.

Cảnh sát đuổi bắt gọn kẻ cướp trên phố ở Nghệ An - Ảnh 2.

Đưa tên cướp về trụ sở.

Khi đi đến đoạn đường vắng người, Lập liền ra tay cướp rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, Lập chưa kịp tẩu thoát thì bị công an bắt gọn.

Tại hiện trường, công an thu giữ 1 túi xách bên trong có 1,7 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Được biết, Lập từng có tiền án về hành vi cướp tài sản.

Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao hồ sơ, đối tượng lập cho Công an TP. Vinh để tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.