Chuyên cơ chở 3 nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập đáp xuống Tân Sơn Nhất

Quốc Chiến |

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện ở TP HCM để tiếp tục điều trị cho đến khi bình phục.

Ngày 10/1, bà Đoàn Thị Thanh Trà (Giám đốc Truyền thông Saigontourist) cho biết, 3 du khách Việt cuối cùng gặp nạn trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất vào 4h40 cùng ngày.

Các nạn nhân cuối cùng được đưa về nước bằng chuyên cơ y tế Air Ambulance. Đi cùng các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khoẻ cho khách trong suốt chuyến bay.

Đại diện truyền thông của Saigontourist cho biết cả 3 du khách đều có tình trạng sức khỏe ổn định. Chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân. Hiện các nạn nhân này đã được chuyển vào bệnh viện trong nước để tiếp tục chữa trị.

Chuyên cơ chở 3 nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập đáp xuống Tân Sơn Nhất  - Ảnh 1.

Một nạn nhân bị thương nặng được di chuyển bằng cáng cứu thương.

Chuyên cơ chở 3 nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập đáp xuống Tân Sơn Nhất  - Ảnh 2.

Một nạn nhân khác được các nhân viên dìu xuống chuyên cơ.

Chuyên cơ chở 3 nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập đáp xuống Tân Sơn Nhất  - Ảnh 3.

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện tiếp tục thoe dõi chữa trị.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và thi thể 3 người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Đơn vị đối tác bảo hiểm của Saigontourist cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Công ty bảo hiểm cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người.