Giả thuyết kỳ lạ về Avengers: Endgame chứng minh rằng tất cả chúng ta đã ăn một cú lừa ngoạn mục

SuperTom |

Mới đây trên Reddit, một người dùng đã đăng tải giả thuyết mới về Avengers: Endgame khiến mọi người đều bất ngờ và vỡ ra, liệu rằng tất cả chúng ta đã bị lừa?

Gần nửa năm nữa Avengers: Endgame mới được công chiếu nhưng đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đây trên Reddit đã chứng minh tất cả chúng ta đều có thể đã bị lừa.

Nếu quan sát kỹ "Age of Ultron" và "Doctor Strange", chúng ta sẽ nhận ra rằng các giả thuyết trước đây đều thiếu một điều rất quan trọng.

Nhiều người cho rằng các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian và Lượng tử giới trong "Avengers: Endgame" và đó là chính là cách duy nhất để đánh bại Thanos trong tất cả 14.000.605 thực tại mà Doctor Strange đã nhìn thấy. 

Tuy nhiên, với kiến thức và trí tuệ hơn người của mình, liệu kế hoạch của Doctor Strange có đơn giản như vậy không? Có lẽ anh đã thực hiện nhiều hơn việc chỉ du hành thời gian để chứng kiến các kết quả của việc chiến đấu với Thanos.

Giả thuyết kỳ lạ về Avengers: Endgame chứng minh rằng tất cả chúng ta đã ăn một cú lừa ngoạn mục - Ảnh 1.

Có lẽ Doctor Strange đã thực hiện nhiều hơn việc chỉ du hành thời gian để chứng kiến các kết quả của việc chiến đấu với Thanos

Có một sự thật mà chúng ta đều biết về Marvel là họ rất thích đưa các gợi ý hoặc Trứng phục sinh (Easter Eggs) vào các bộ phim của mình. Chắp nối chúng lại với nhau, chúng ta có thể mường tượng rằng mọi thứ đều chỉ là những vòng lặp thời gian kể từ sự kiện Doctor Strange thương lượng với Dormammu và chúng sẽ bị phá vỡ trong "Avengers: Endgame"?

Trong "Age of Ultron", Bruce Banner vô tình nói với Tony Stark rằng "Đây là một vòng lặp thời gian…" và ở thời điểm đó, đây là một lời khẳng định khá lạ lùng.

 Thực tế, trong các bộ phim khác thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel, không có ai nhắc đến vòng lặp thời gian hay bàn luận về nó ngoài cuộc thương lượng đầy hack não của Doctor Strange khi anh bẫy Dormammu trong khái niệm này.

Giả thuyết kỳ lạ về Avengers: Endgame chứng minh rằng tất cả chúng ta đã ăn một cú lừa ngoạn mục - Ảnh 2.

Vòng lặp thời gian, khái niệm vẫn còn xa lạ trong MCU

Hơn nữa, thật kỳ lạ khi chỉ một trong số hơn 14 triệu tương lai mà Doctor Strange nhìn thấy là các siêu anh hùng giành chiến thắng. Như chúng ta đã biết, số vũ trụ ở đây là vô hạn, mỗi quyết định sẽ tạo ra một vũ trụ, một thực tại thay thế. Vậy con ố 14 triệu kia có phải là quá ít không?

Có một khả năng khác xảy ra, không phải Doctor Strange đã nhìn thấy tất cả những thực tại hay những kết quả có thể xảy ra, chỉ là anh đã chứng kiến 14.000.604 kết quả cho đến khi các Avengers giành chiến thắng. Và như vậy, theo nghĩa đen thì đúng như những gì anh đã nói: "Chỉ có một cách để ngăn chặn Thanos."

Điều đó càng có lý hơn vì Doctor Strange đang sử dụng Time Stone và nó có khả năng kiểm soát cũng như điều khiển thời gian. Các thực tại thay thế sẽ thuộc về phạm trù của Reality Stone (Và tiềm năng thực sự của viên đá thực tại vẫn chưa được khai thác một cách triệt để trong Infinity War) chứ không phải Time Stone.

Trong "Avengers: Infinity War", khi Doctor Strange giao nộp Time Stone cho tên Titan Điên, viên đá rõ ràng đã phát sáng và nên nên nhớ rằng nếu một viên đá phát sáng nghĩa là nó đã được kích hoạt. Vậy nên, nhiều khả năng các sự kiện trong Infinity War vẫn nằm trong vòng lặp kể trên.

Thậm chí, khi Doctor Strange bay màu, vòng lặp thời gian này cũng không thể bị phá vỡ như chúng ta đã thấy trong Doctor Strange khi Dormammu cố gắng kết liễu vị Phù thủy nhưng rồi anh lại hồi sinh liên tục. 

Và đến Infinity War, chúng ta một lần nữa được nhắc đến điều này khi Doctor Strange nói với Ebony Maw rằng: "Ngươi sẽ thấy thần chú của một người đã chết khó phá vỡ như thế nào."

Giả thuyết kỳ lạ về Avengers: Endgame chứng minh rằng tất cả chúng ta đã ăn một cú lừa ngoạn mục - Ảnh 4.

Những vòng lặp có thể là lý do vì sao Avengers 3 được đặt tên là "Infinity War" tức "Cuộc chiến vô cực" hay "Cuộc chiến vô tận"? Những gì chúng ta chứng kiến trong Infinity War chỉ là một trong số các vòng lặp vô tận. Và các siêu anh hùng chỉ thành công khi phá vỡ được vòng lặp này cũng như đánh bại Thanos.

Scott Lang chính là quân "Át chủ bài" trong việc phá vỡ vòng lặp trên. Khi du hành vào Lượng tự giới, anh có thể sẽ đi vào các vòng xoáy thời gian mà Janet van Dyne đã đề cập trong after-credit của Ant-Man and The Wasp. 

Tất cả những gì chúng ta thấy trong sự kiện Civil War và Ant-Man 2 đều thuộc một phần của vòng lặp. Tuy nhiên, việc đi qua một vòng xoáy thời gian trong Quantum Realm đã giúp Scott Lang thoát khỏi hoặc phá vỡ vòng lặp đó.

Bạn thấy sao? Đây có phải là một giả thuyết thú vị không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi ý kiến của bạn nhé.

theo Helino