Việt Nam yêu cầu phía Ai Cập truy tìm và trừng trị thích đáng thủ phạm khiến 3 công dân VN thiệt mạng

Hồng Anh |

"Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội", theo phát ngôn viên BNG Lê Thị Thu Hằng.

Liên quan đến vụ đánh bom xe chở đoàn du khách Việt Nam ở Ai Cập khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 công dân Việt Nam, và 12 người khác bị thương, ngày hôm nay (29/12), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có lời phát biểu chính thức như sau:

"Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này."

Vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe chở đoàn khách của công ty lữ hành Saigontourist xảy ra ở Cairo, Ai Cập, vào lúc 18h15 ngày 28/12 (theo giờ địa phương). 

Theo lời một trong những công dân Việt Nam có mặt trên chuyến xe, đoàn du khách đang trên đường tới một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn.

4 người, trong đó gồm 3 công dân Việt Nam và 1 công dân Ai Cập đã thiệt mạng trong vụ nổ bom trên.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.