Nữ Bí thư huyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn UBKT TƯ có nhiều phiếu tín nhiệm cao

Bảo Ngọc |

Bà Hà là người đã chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn UBKT Trung ương và sau đó bị kỷ luật nhưng vẫn nhận được số phiếu tín nhiệm cao rất cao tại cuộc bỏ phiếu tại HĐND.

Ngày 28/12, HĐND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo do HĐND huyện bầu.

Một trong số cá nhân nằm trong danh sách lãnh đạo được HĐND bỏ phiếu là bà Hồ Thị Lệ Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa.

Bà Hà nhận được số phiếu tín nhiệm cao 28/31 phiếu và 2 phiếu tín nhiệm cùng 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Trước đó, bà Hồ Thị Lệ Hà giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa và là một trong những lãnh đạo của huyện bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với nhiều sai phạm.

Bà Hà cũng là thành viên trong Thường trực Huyện uỷ Hướng Hoá nhiệm kỳ 2015 - 2020 chỉ đạo công an theo dõi đoàn UBKT Trung ương.

UBKT Trung ương cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 29 của Trung ương.

Ngày 8/11, UBKT Trung ương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hướng Hoá nhiệm kỳ 2015-2020 bị kỷ luật do có nhiều khuyết điểm, vi phạm. Trong đó có việc Thường trực Huyện uỷ chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khi đến làm việc ở địa phương là vi phạm nguyên tắc, phương pháp công tác đảng.

Dù bị kỷ luật và chờ được bố trí nhiệm vụ khác nhưng đến ngày 22/11 bà Hà vẫn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.