Cường địch của Việt Nam tại Asian Cup rối loạn vì nghi vấn đấu đá nội bộ

Đoàn Dự |

Cách đây ít ngày, cựu danh thủ Iraq, Hamza Hadi công khai chê bai công tác quản lý ĐTQG nước này là tệ hại.

"HLV Srecko Katanec đã sai khi không triệu tập Saad Abdul-Amir cho Asian Cup 2019. Đây là giai đoạn đội tuyển cần nhiều sự hỗ trợ nhất và không thể để những cái tôi cá nhân lên quá cao" - Hamza Hadi chia sẻ trước báo giới Iraq.

Trước đó, Abdul-Amir là đội phó của ĐTQG Iraq. Anh đã có 78 lần khoác áo ĐTQG, góp công không nhỏ giúp đội vào VCK Asian Cup 2019. Sau khi không được triệu tập, cầu thủ này đã gửi tâm thư đến NHM, bày tỏ sự khó hiểu với quyết định của HLV Srecko Katanec.

Theo báo chí Iraq, rất có thể một số cầu thủ, bao gồm Srecko Katanec đã mâu thuẫn và làm mất lòng HLV Srecko Katanec nên bị chiến lược gia này trừng phạt. Việc có mâu thuẫn nội bộ ngay trước thềm Asian Cup rõ ràng là điều rất bất lợi cho Iraq.

Cường địch của Việt Nam tại Asian Cup rối loạn vì nghi vấn đấu đá nội bộ - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Iraq, Hamza Hadi chỉ trích sự bất ổn của ĐTQG Iraq.

Nằm ở bảng B với Iran, Việt Nam và Yemen, cơ hội đi tiếp của Iraq không nhỏ. Tuy nhiên, nếu mâu thuẫn nội bộ dẫn tới thiếu đoàn kết, sức mạnh thực tế của Iraq sẽ giảm đi không ít, khả năng "lật thuyền trong mương" là không nhỏ đặc biệt khi Việt Nam nổi dậy dữ dội thời gian qua.

Đó là chưa kể, với đội bóng như Iraq, mục tiêu không chỉ là vượt qua vòng bảng mà còn cần tiến sâu hơn nữa. Khi đó, càng cần cả đội phải đồng tâm nhất trí. HLV Srecko Katanec chắc chắn đang đau đầu không ít về những mâu thuẫn nói trên. Đây cũng sẽ là ưu thế cho Việt Nam khi đụng độ Iraq ngày 8/1 tới.