Cựu sao Chelsea chê Asian Cup là giải đấu kém cỏi, không đáng để thi đấu

Lupo |

Cựu sao Chelsea chê Asian Cup là giải đấu kém cỏi, không đáng để thi đấu
Cựu sao Chelsea chê Asian Cup là giải đấu kém cỏi, không đáng để thi đấu

Những bình luận của cựu ngôi sao người Anh này đang chịu những phản ứng gay gắt.

Chris Sutton nổi tiếng là đối tác ăn ý của Alan Shearer trong mùa giải mà bộ đôi này giúp Blackburn vô địch Premier League. Trong sự nghiệp của mình, Sutton cũng từng khoác áo Chelsea và Celtic. Hiện cựu tiền đạo này đang tham gia bình luận bóng đá trên truyền hình.

Mới đây, Chris Sutton đã gây tranh cãi lớn với những chỉ trích nặng nề nhắm vào Asian Cup khi biết tin tiền đạo Tom Rogic (đang chơi cho Celtic ở giải Scotland) sẽ trở về tập trung cùng ĐT Australia:

"Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi Rogic không thể tham dự trận đấu gặp Rangers. Australia không cần Rogic cho trận đấu với Jordan (trận ra quân Asian Cup).

Rất nhiều CĐV Scotland nghĩ rằng Australia nên uống bia và tổ chức tiệc nướng thay vì tham dự Asian Cup. Giải đấu đó chỉ là thứ bóng đá của chuột Mickey".

Cựu sao Chelsea chê Asian Cup là giải đấu kém cỏi, không đáng để thi đấu - Ảnh 1.

Tom Rogic trong màu áo Celtic.

CĐV Australia nói riêng và CĐV châu Á nói đương nhiên phản đối những nhận xét từ Chris Sutton:

- Tại World Cup 2018, Hàn Quốc đánh bại Đức, Nhật Bản hạ Colombia và suýt loại nốt cả Bỉ, Australia thiếu chút nữa cầm hòa được Pháp, Iran khiến Bồ Đào Nha hú vía? Anh nghĩ châu Á đơn giản sao Chris Sutton?

- Asian Cup ngang hàng với Euro, hãy học cách tôn trọng đi Sutton.

- Sutton bây giờ là một BLV, và anh ta được trả tiền để nói những điều gây tranh cãi.

- Không hiểu Asian Cup hay chính giải vô địch Scotland mới là bóng đá của chuột Mickey, nơi mà chưa đá người ta đã biết Celtic hoặc Rangers vô địch.

Cựu sao Chelsea chê Asian Cup là giải đấu kém cỏi, không đáng để thi đấu - Ảnh 2.

Son Heung-min vui mừng sau khi cùng Hàn Quốc đánh bại Đức.

- Tính ra thì trong vài năm gần đây, ĐTQG Australia giành nhiều danh hiệu hơn ĐT Anh đấy nhỉ?

- ĐT Anh từng than thở vì các cầu thủ thiếu tinh thần cống hiến. Vậy mà bây giờ một người Anh lại đi chỉ trích một cầu thủ muốn về khoác áo ĐTQG. Chuyện gì đang xảy ra thế?

- Nếu Australia và Asian Cup chơi những thứ bóng đá tồi. Tại sao Celtic lại cuống lên khi thiếu vắng một cầu thủ Australia.

- Thử tưởng tượng một ngày Tottenham, Man United, Liverpool, Chelsea, Man City… cấm tiệt cầu thủ lên ĐT Anh vì một trận đấu vòng loại World Cup "vớ vẩn". Rất muốn xem chuyện gì sẽ diễn ra!