Ông Tất Thành Cang xin nghỉ phép dài ngày, Thành ủy TP.HCM bố trí người làm việc

Nguyễn Cường |

Ngày 19/12, tin từ Thành ủy TP.HCM cho biết đã có quyết định phân công bà Võ Thị Dung – Phó bí thư Thành ủy phụ trách công việc của Thường trực Thành ủy.

Thông báo này cũng cho biết ông Tất Thành Cang – Phó bí thư Thường trực Thành ủy nghỉ phép từ ngày 17/12/2018 đến 3/1/2019.

Do vậy Thường trực Thành ủy phân công bà Võ Thị Dung xử lý các công việc hàng ngày của Đảng bộ thành phố trong thời gian nêu trên.

Ông Tất Thành Cang xin nghỉ phép dài ngày, Thành ủy TP.HCM bố trí người làm việc - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang tại kỳ họp HĐND TP.HCM vừa qua.

Cũng theo thông báo của Thành ủy TP.HCM, “việc phân công trên là để có sự phối hợp điều hành công việc của Đảng bộ thành phố”.

Hiện nay lãnh đạo Thành ủy TP.HCM gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Tất Thành Cang; Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó bí thư Võ Thị Dung.

Theo ghi nhận của PV, trong kỳ họp HĐND TP từ ngày 4 đến 7/12 vừa qua ông Tất Thành Cang có mặt nhưng không đầy đủ. Tại đây ông giữ thái độ bình thường, vui vẻ trò chuyện với mọi người xung quanh.

Ông Tất Thành Cang sinh tháng 2/1971 tại xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Ông Cang từng đi bộ đội và học tại Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (nay là ĐH Khoa học xã hội và nhân văn).

Sau đó ông lần lượt qua các chức vụ Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 2 từ năm 2009 đến năm 2012. Tháng 10/2012 ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải.

Tháng 6/2014 ông Cang được HĐND bầu làm Phó chủ tịch UBND TP với tỷ lệ 81,9% tán thành. Tháng 10/2015 ông được Đại hội Đảng bộ TP bầu làm Phó bí thư Thành ủy và hiện đang tại nhiệm.

Thời qua qua ông được dư luận đặc biệt chú ý vì liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển nhượng 30ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và Dự án xây dựng 4 tuyến đường tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Giữa tháng 11 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: “Những vi phạm của đồng chí Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

theo Infonet