Người Việt trẻ! Bạn đang chọn cống hiến hay sợ hãi?

PR |

Tuổi trẻ là khi bạn khát khao khẳng định bản thân, không ngừng chinh phục những mục tiêu mới, là khi bạn chọn tiến lên không hề sợ hãi. Như những gương mặt thế hệ Việt 9X dưới đây, họ vẫn đang chọn sống một cuộc đời tuổi trẻ đầy cống hiến và làm rạng danh đất Việt như thế!

Trần Đặng Đăng Khoa – 600 ngày vòng quanh thế giới

Từ nhỏ Đăng Khoa luôn mong được một lần đi và trải nghiệm khắp thế giới. Ước mơ ấy cứ âm ỉ trong lòng mãi cho đến khi anh chàng quyết định từ bỏ những rào cản của bản thân, và quyết tâm lên đường thực hiện kế hoạch của mình.

Trong chuyến hành trình dài 45.000 km khiến không ít người nghi ngờ và cho là "hoang đường", dù chỉ có vỏn vẹn 600 ngày để hoàn thành mục tiêu của mình, Đăng Khoa đã đi đến gần 30 quốc gia lớn nhỏ, gồm Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Nepal, Ấn Độ, Pakistan, Iran, Azerbaijan, Georgia, Bulgaria, Hy Lạp, Albania, Montenegro, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Ý, Thụy Sỹ, Lichtenstein, Áo, Đức, Luxembourg, Bỉ, Pháp,…

Người Việt trẻ! Bạn đang chọn cống hiến hay sợ hãi? - Ảnh 1.

Với niềm đam mê đi và trải nghiệm, Khoa bắt đầu với những chuyến đi ngắn ngày để khám phá những danh lam thắng cảnh trong nước, để tìm hiểu và yêu thêm về văn hoá Việt. Sau đó, anh chàng mạnh dạn đi xa hơn một chút qua các nước lân cận. Gặp gỡ và kết bạn với người dân bản địa tại những nơi mà mình đi qua đối với Đăng Khoa cũng mang đến nhiều trải nghiệm hết sức thú vị.

Ít ai biết rằng, để hoàn thành chặng đường, Đăng Khoa cũng phải đương đầu với khá nhiều thử thách như khí hậu thay đổi liên tục, những lần hư xe, gặp đoạn đường xấu nguy hiểm hay trục trặc thủ tục giấy tờ… Dĩ nhiên, với tinh thần của một người Việt trẻ, không sợ hãi và luôn dám dấn thân, Khoa đã vượt qua những khó khăn ấy để tiếp tục hành trình của mình.

Tuệ Nghi - Nữ doanh nhân 9x trẻ tuổi và bản lĩnh

Năm 2013 được xem như một cột mốc đáng nhớ đối với Tuệ Nghi khi cô bạn được xướng tên vào top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Không chỉ sở hữu tấm bằng CEO Master danh giá do The Oxford Centre for Leadership United Kingdom cấp, Tuệ Nghi còn nắm trong tay nhiều chứng chỉ chuyên môn khác như CFP, CPO và văn bằng thạc sĩ Luật Kinh tế, trường đại học Mở TP.HCM.

Người Việt trẻ! Bạn đang chọn cống hiến hay sợ hãi? - Ảnh 2.

Điều khiến Tuệ Nghi tự hào nhất chính là trong những chuyến công tác ở nước ngoài, khi giới thiệu mình đến từ Việt Nam, các đối tác của cô đều sửng sốt và nói rằng họ biết phụ nữ Việt Nam rất tuyệt vời với nghị lực, sức bền và trí tuệ. Doanh nhân Việt Nam nổi tiếng trên thương trường quốc tế cũng chính vì tinh thần dám nghĩ, dám làm và nắm bắt nhanh nhạy thời cuộc.

Khi giới trẻ Việt cùng chung một niềm tự hào

"Tự hào sinh ra từ đất Việt, 1999" – thông điệp mới đầy ý nghĩa đến từ thương hiệu Highlands Coffee đã thật sự chạm đến trái tim của những người trẻ Việt – thế hệ luôn tràn đầy nhiệt huyết vì một khát vọng về một đất nước Việt Nam thân thương đầy tự hào. Tự hào "Tôi là người Việt Nam" với những giá trị, di sản rất Việt cần giữ, tự hào khi sinh ra từ đất Việt, để vượt qua định kiến, giới hạn của bản thân, kiên định với đam mê và tự hào với những thành công đã đạt được.

Đó cũng chính là lý do vì sao có rất nhiều bạn trẻ khi đến các cửa hàng của Highlands Coffee đã nhanh chóng bị thu hút bởi thông điệp này và chụp ảnh cũng như chia sẻ ngay cảm nhận của mình trên mạng xã hội

Người Việt trẻ! Bạn đang chọn cống hiến hay sợ hãi? - Ảnh 3.

"Thực ra, khi nói chuyện với bạn bè quốc tế, ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tính cách chịu thương chịu khó của ngưởi Việt mình. Chỉ cần mình thay đổi hệ tư tưởng, thì mình sẽ mang một tầm vóc khác ngay…"

Người Việt trẻ! Bạn đang chọn cống hiến hay sợ hãi? - Ảnh 4.

"Tự hào sinh ra từ đất Việt. Việt Nam mình đẹp lắm và tự hào lắm ai ơi. Tình yêu dành cho quê hương đất nước sẽ càng lớn dần lên sau mỗi chuyến đi khắp đất nước. Yêu lắm Việt Nam mình…"

Người Việt trẻ! Bạn đang chọn cống hiến hay sợ hãi? - Ảnh 5.

"Việt Nam trong lòng Út luôn có một tình yêu to lớn. Bạn bè Út vẫn hay than vãn về cuộc sống hằng ngày, nhưng mỗi khi tụ tập lại cà phê thì mọi người đều chọn thay đổi, cống hiến thay vì sợ hãi trong vỏ ốc cuả mình…"

Highlands Coffee tin rằng không chỉ các gương mặt trẻ vừa được nhắc đến trong bài mà cộng đồng người Việt trẻ đều mang trong mình một tinh thần sẵn sàng vượt qua những sợ hãi, những thử thách, dám tự hào dấn thân, tự hào cống hiến, để kiên trì vươn đến thành công.