Giữa dòng người "đi bão", hình ảnh 2 bà cháu nhặt ve chai tựa vào nhau ngủ trên vỉa hè gây xúc động

Ngân Hà |

Trái ngược với cảnh mọi người hân hoan đổ ra đường sau trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia tối qua là hình ảnh hai bà cháu lặng lẽ tựa vào nhau nghỉ ngơi.

Tối hôm qua (11/12), sau 90 phút trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam và Malaysia hòa nhau với tỷ số 2-2.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam chưa giành chiến thắng, nhưng kết quả lợi thế này vẫn khiến hàng nghìn người dân ở thành phố Hồ Chí Minh cùng nhau đổ ra đường reo hò và ăn mừng. Nhiều tuyến đường trung tâm thành phố trở nên sôi động.

Giữa dòng người đi bão, hình ảnh 2 bà cháu nhặt ve chai tựa vào nhau ngủ trên vỉa hè gây xúc động - Ảnh 1.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên với tỷ số hòa 2 -2, các cổ động viên đứng dậy cùng nhau tỏa ra các tuyến đường ở trung tâm thành phố.

Giữa không khí tưng bừng, rộn ràng ấy, hình ảnh hai bà cháu nhặt ve chai đang nép mình bên vỉa hè đường phố nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhoài đã thực sự gây chú ý với nhiều người.

Hình ảnh hai bà cháu được Hồ Huy Hậu, 22 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tình cờ ghi lại. Được biết, địa điểm mà hai bà cháu dừng chân nghỉ qua đêm là tại góc đường giao giữa Tôn Đức Thắng và Nguyễn Huệ.

Chủ nhân những bức ảnh chia sẻ: "Lúc đó là khoảng 12 giờ khuya rồi, nhưng ngoài đường vẫn đông đúc, náo nhiệt lắm vì hàng nghìn người hâm mộ tập trung tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 để xem bóng đá và xong trận thì họ bắt đầu đổ ra đường ăn mừng.

Mình cũng hòa cùng dòng người đông đúc ấy, nhưng đến đoạn phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bắt gặp hai bà cháu đang lầm lũi ngồi bên chiếc xe đạp ba gác nên dừng lại.

Hỏi ra mới biết hai bà cháu làm nghề thu nhặt ve chai, đến đêm thường hay về đây, tấp xe gọn lên vỉa hè rồi ngủ tại chỗ luôn. Mọi hôm thì giờ này họ đã ngủ say rồi, nhưng hôm nay người và xe cộ đông đúc ồn ào quá nên còn thức."

Giữa dòng người đi bão, hình ảnh 2 bà cháu nhặt ve chai tựa vào nhau ngủ trên vỉa hè gây xúc động - Ảnh 2.

Đôi mắt ngây thơ của em bé tuy nhỏ tuổi nhưng đã sớm phải bươn chải kiếm sống khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

"Em bé mải ngồi nghịch lá cờ đỏ sao vàng, trời hơi se se mà bé chỉ mặc một bộ áo quần mỏng manh. Còn bà thì một lát sau tựa đầu vào xe ngủ thiếp đi, chắc bà mệt lắm rồi.

Nhiều người đi qua thấy thương quá, dừng lại cho em bé tiền, đồ ăn, nước uống."

Giữa dòng người đi bão, hình ảnh 2 bà cháu nhặt ve chai tựa vào nhau ngủ trên vỉa hè gây xúc động - Ảnh 3.

Ngay sau khi được Huy Hậu chia sẻ lên mạng xã hội, khoảnh khắc hai bà cháu nhặt ve chai đang ngủ bên đường nhanh chóng được dân mạng chia sẻ và bày tỏ niềm thương cảm. Nhiều người cũng nhận ra hai bà cháu bởi họ thường xuyên nghỉ chân tại khu vực này.

Giữa dòng người đi bão, hình ảnh 2 bà cháu nhặt ve chai tựa vào nhau ngủ trên vỉa hè gây xúc động - Ảnh 4.
Giữa dòng người đi bão, hình ảnh 2 bà cháu nhặt ve chai tựa vào nhau ngủ trên vỉa hè gây xúc động - Ảnh 5.

Hai bà cháu nương tựa vào nhau nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt nhoài mưu sinh.

Anh Hồ Huy Hậu chia sẻ, anh dừng lại chụp những bức ảnh này và đăng lên mạng cũng mong muốn để mọi người biết đến hoàn cảnh của hai bà cháu nhiều hơn và có những hành động, việc làm cụ thể giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với họ.

                                                                                                                           Ảnh: Hồ Huy Hậu