"Người quen" của tuyển Việt Nam bắt chính trận gặp Philippines

Cát Tường |

"Người quen" của tuyển Việt Nam bắt chính trận gặp Philippines
"Người quen" của tuyển Việt Nam bắt chính trận gặp Philippines

Trong thông báo mới nhất của AFF, trọng tài bắt chính trận Việt Nam gặp Philippines sẽ là ông Kimura Hiroyuki, một gương mặt khá quen thuộc với bóng đá...

Trong thông báo mới nhất của AFF, trọng tài bắt chính trận Việt Nam gặp Philippines sẽ là ông Kimura Hiroyuki, một gương mặt khá quen thuộc với bóng đá Việt Nam.

Theo đó, người điều hành trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam gặp Philippines vào 19h30 ngày 6.12 sẽ là ông "vua áo đen" người Nhật Bản - Kimura Hiroyuki.

Còn nhớ tại AFF Cup 2016, trọng tài người Nhật Bản từng bắt chính trong chiến thắng 2-1 của Việt Nam trước Myanmar trên sân Thuwanna. Trong trận đấu đó, Văn Quyết và Công Vinh là người ghi bàn cho tuyển Việt Nam, còn sao trẻ Aung Thu là cầu thủ ghi bàn duy nhất cho Myanmar.

Nhưng ấn tượng đậm nét về trọng tài Kimura Hiroyuki trong trận đấu này là những tình huống có phần thiên vị cho tuyển Việt Nam. Trong trận đấu, trọng tài người Nhật Bản liên tục thổi phạt cầu thủ Myanmar, nhưng lại bỏ qua khá nhiều tình huống phạm lỗi của các học trò HLV Hữu Thắng.

Đặc biệt, phải kể đến tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi với cầu thủ chủ nhà trong vòng cấm địa nhưng trọng tài không hề thổi phạt, khiến Myanmar mất 1 quả phạt đền và phải nhận thất bại trong trận ra quân AFF Cup 2016.

Người quen của tuyển Việt Nam bắt chính trận gặp Philippines - Ảnh 1.

Trọng tài người Nhật Bản từng bắt chính nhiều trận đấu quốc tế.

Ngoài ra, "người quen" của tuyển Việt Nam còn từng bắt chính một số trận đấu tại V-League, trong đó có trận Hà Nội FC gặp Thanh Hóa thuộc vòng 24 tại V-League 2014.

Ngoài ông Kimura Hiroyuki bắt chính, hai vị trợ lý là trọng tài Yagi Akane người Nhật Bản và trọng tài Manoj Kalwani người Singapore. Trọng tài bàn cũng là một người Singapore, ông Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6.12 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

theo Lao Động