Mua bán trái phép chất ma túy, 2 thanh niên chia nhau 40 năm tù

Quang Sáng |

Mua bán trái phép chất ma túy, 2 thanh niên chia nhau 40 năm tù
Mua bán trái phép chất ma túy, 2 thanh niên chia nhau 40 năm tù
Bị cáo Sùng Văn Châu và bị cáo Giàng Seo Thiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt tổng cộng 40 năm tù giam cho 2 nam thanh niên về tội mua bán, vận chuyển trái phép ma túy.

Theo cáo trạng, Sùng Văn Châu (28 tuổi, trú tại xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông) quen biết và nhận ma túy từ đối tượng Sùng A Vành (không rõ nhân thân) để đi bán.

Vào ngày 24/4, Giàng Seo Thiền (26 tuổi, trú xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) nhận ma túy của Sùng Văn Châu rồi giao cho một đối tượng tên Phụng với khối lượng 64,19 gram heroin tại quốc lộ 27, đoạn giáp ranh giữa huyện Lâm Hà và huyện Đam Rông (Lâm Đồng).

Đến ngày 28/4, Châu và Thiền tiếp tục mang 184,99 gram heroin giao cho Phụng, khi đang trên đường đi giao ma túy thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Trong vụ án này, bị cáo Sùng Văn Châu là người đưa toàn bộ số lượng heroin cho bị cáo Giàng Seo Thiền đi bán 2 lần và trực tiếp tham gia đi bán 1 lần nên đóng vai trò chính trong vụ án. Còn bị cáo Giàng Seo Thiền là người thực hiện rất tích cực trong vụ án.

Tại phiên tòa, xét thấy 2 bị cáo là người dân tộc thiểu số, trình độ học vấn thấp, gia đình của bị cáo Giàng Seo Thiền thuộc hộ nghèo, với những tình tiết giảm nhẹ này, TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt mỗi bị cáo 20 năm tù và buộc phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính 6 triệu đồng./.

theo VOV