Tổng thống Duterte gây ngỡ ngàng khi vừa đút tay túi quần vừa tiếp đón ông Tập Cận Bình

Thủy Thu |

Tổng thống Duterte gây ngỡ ngàng khi vừa đút tay túi quần vừa tiếp đón ông Tập Cận Bình
Tổng thống Duterte gây ngỡ ngàng khi vừa đút tay túi quần vừa tiếp đón ông Tập Cận Bình

Hành động của Tổng thống Duterte trong tiệc chiêu đãi Chủ tịch Tập Cận Bình bị đánh giá là "thiếu lịch sự" so với tính nghiêm túc của một sự kiện quốc tế.

Tối 20/11 (giờ Manila), Tổng thống Rodrigo Duterte đã chủ trì buổi quốc yến chiêu đãi Chủ tịch Tập Cận Bình, nhân dịp nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính cấp nhà nước tới Philippines.

Đáng chú ý, sau khi tờ Rappler (Philippines) đăng tải hình ảnh tại buổi lễ, một động thái của Tổng thống nước chủ nhà đã thu hút sự chú ý, thậm chí vấp phải một số chỉ trích từ dư luận.

Cụ thể, khi sóng bước cạnh ông Tập để vào hội trường, Tổng thống Duterte đã đút cả hai tay vào túi quần với những bước đi có phần thoải mái nếu so với tính nghiêm túc của một sự kiện quốc tế.

Một số ý kiến cho rằng, hành động của ông Duterte bị dư luận đánh giá là "thiếu lịch sự" và dường như chưa từng xảy ra ở bất kỳ cuộc tiếp đón nguyên thủ nào trên thế giới.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến nhận định, đây có thể là hành động bộc phát theo thói quen khi Tổng thống Duterte có đôi chút căng thẳng và khoảng vài giây sau đó, ông đã chấm dứt hành động này.

Rappler cho biết, lễ quốc yến tối 20/11, ngoài hai nhà lãnh đạo Trung Quốc - Philippines, còn có sự góp mặt của các quan khách cấp cao hai chính phủ và các vị khách đến từ Manila và Bắc Kinh.

Trước đó, sau cuộc họp cùng ngày, hai bên đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên tầm hợp tác chiến lược toàn diện và chứng kiến lễ ký kết 29 thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có bản ghi nhớ về việc hợp tác khai thác dầu khí.

TT Duterte đút tay túi quần khi đón tiếp ông Tập

theo Thời đại