Cá sấu lên bờ "xin đểu" thức ăn, báo hoa kháng cự quyết liệt trong vô vọng

Hoa Hướng Dương |

Cá sấu lên bờ "xin đểu" thức ăn, báo hoa kháng cự quyết liệt trong vô vọng
Cá sấu lên bờ "xin đểu" thức ăn, báo hoa kháng cự quyết liệt trong vô vọng
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Thông thường kẻ cướp con mồi từ báo hoa là linh cẩu hay sư tử, nhưng lần này một gương mặt mới đã xuất hiện.

Báo hoa mai vừa hạ được một con nghé, nhưng nó chưa kịp thưởng thức bữa tiệc thì một vị khách không mời khá khó chịu xuất hiện: Đó chính là cá sấu!

Khác với mọi khi, những loài ăn "ké" thường tìm đến khi báo hoa mai săn được con mồi là sư tử hay linh cẩu, chó hoang châu Phi thì lần này, con cá sấu đã lên hẳn trên cạn để tranh giành thức ăn với nó.

Con cá sấu khá to lớn, dài khoảng 3m nên khá tự tin khi bước lên bờ để "xin đểu" thức ăn của báo hoa mai một cách trắng trợn. Tuy nhiên ngay sau đó nó nhận ngay được "sự kháng cự" mãnh liệt của kẻ địch.

Cá sấu lên bờ xin đểu thức ăn, báo hoa kháng cự quyết liệt trong vô vọng - Ảnh 1.

Báo hoa mai đánh trả kẻ cướp. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Theo người quay đoạn phim là Bertie Gregory (nhà làm phim của kênh National Geographic) thì ban đầu ông cho rằng con báo sẽ bỏ chạy vì chêch lệch khá lớn về kích thước nhưng thực sự nó đã làm ông bất ngờ khi không hề tỏ ra sợ sệt hay e dè mà tỏ thái độ rõ ràng với đối thủ.

Xem video:

Báo hoa mai bị cá sấu giành ăn. Nguồn: Bertiegregory

Báo hoa mai nhe răng, gầm gừ khi bước tới trước xác chết con mồi nhằm không cho con cá sấu tiến thêm một bước nào nữa. Đồng thời muốn chuyển tới thông điệp rằng đây là con mồi của nó và nó sẽ không chia sẻ cho con cá sấu.

Không những thế, nó còn "tặng" cho đối thủ một cái bạt tai cảnh cáo. Tuy nhiên những điều này không làm nản chí được kẻ phàm ăn như cá sấu. Nó liên tục tiến gầm gừ đe dọa. Cuối cùng, con báo buộc lòng phải từ bỏ bữa ăn ngon vì không muốn vướng vào một trận đấu vô nghĩa mà chính bản thân không nắm chắc phần thắng.

Bài viết được dịch từ nguồn: Jacarandafm