Bị 3 con cá sấu to lớn vây hãm, linh dương dùng kế "ve sầu thoát xác": Kết cục ra sao?

Hoa Hướng Dương |

Bị 3 con cá sấu to lớn vây hãm, linh dương dùng kế "ve sầu thoát xác": Kết cục ra sao?
Bị 3 con cá sấu to lớn vây hãm, linh dương dùng kế "ve sầu thoát xác": Kết cục ra sao?
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Diễn biến của cuộc chiến "tay tư" xảy ra vô cùng hồi hộp. Liệu, linh dương có sống sót?

Linh dương là động vật ăn cỏ có lối sống di cư theo bầy, mỗi năm chúng đều phải vượt qua những con sông nước chảy siết để qua được bờ bên kia, với đồng cỏ xanh bao la đang vẫy gọi. Tuy nhiên, dòng nước không phải là vấn đề duy nhất chúng phải vượt qua.

Bị 3 con cá sấu to lớn vây hãm, linh dương dùng kế ve sầu thoát xác: Kết cục ra sao? - Ảnh 1.

Linh dương là con mồi yêu thích của cá sấu. Ảnh: Earthlife Expeditions

Kẻ thù đáng sợ ẩn nấp phía dưới làn nước chính là những con cá sấu to lớn, hung hãn mà linh dương phải vượt qua. Chúng chỉ chờ chực con mồi bơi qua sông để dìm nạn nhân chết rồi cùng nhau ăn thịt kẻ xấu số bằng những cú cắn đủ để xé toang cả một con trâu rừng trưởng thành.

Một con linh dương đã rơi vào một tình huống ngặt nghèo đầy khổ sở khi phải đối đầu với 3 con cá sấu khổng lồ. Một con trong số đó còn đang ngậm chặt phần đuôi để khiến linh dương không thể bỏ chạy.

Tưởng như số phận của nó đã chấm dứt thì một nỗ lực kiên cường trong tuyệt vọng đã giúp nó tìm thấy ánh sáng hy vọng dù phải mất mát một phần cơ thể. Chiếc đuôi của nó đã bị đứt rời trong cuộc chiến giằng co, giành giật sự sống.

Khát vọng sống đã chiến thắng tử thần khi chiếc đuôi lìa ra, khiến cá sấu vuột mất con mồi. Linh dương mau chóng chớp lấy thời cơ và chạy lên bờ dù bản thân nó cũng không thể tin là mình đã thoát chết sau đó, cái giá mà nó phải trả là quá nhỏ để đổi lấy mạng sống quý giá.

Xem video:

Linh dương thoát chết thần kỳ khỏi ba con cá sấu khổng lồ. Nguồn: Tanzania National Parks

Nguồn: Tanzania National Parks

download app