Hết Công Phượng bị nhầm thành Cuồng Phong, đến Xuân Trường cũng “dính đòn” trên báo châu Á

Tiểu Mã |

Hết Công Phượng bị nhầm thành Cuồng Phong, đến Xuân Trường cũng “dính đòn” trên báo châu Á
Hết Công Phượng bị nhầm thành Cuồng Phong, đến Xuân Trường cũng “dính đòn” trên báo châu Á

Trước màn đối đầu Malaysia, Công Phượng đã được tờ báo châu Á đặt cho một cái tên rất mới, khiến người hâm mộ chắc hẳn sẽ phải cực kỳ bất ngờ.

Tờ FOX Sports Asia vừa có bài viết khá thú vị nhằm so sánh sự giống nhau giữa một số ngôi sao tại AFF Cup 2018 với các nhân vật nổi tiếng.

FOX Sports Asia đã so sánh Công Phượng với ca sỹ Kong Huayrai của Thái Lan, nhưng điều đặc biệt khiến người hâm mộ có thể phải… "ngã ngửa" là cái tên Nguyễn Công Phượng đã bị ghi nhầm thành "Nguyen Cuong Phong". Cái tên mới toanh này khiến người hâm mộ liên tưởng đến từ "Cuồng Phong".

Ngoài việc viết sai tên Công Phượng ở dòng tít phụ, tờ báo châu Á còn tiếp tục nhầm lẫn trong đoạn mô tả: "Thoạt nhìn thì hai người có nét khá giống nhau. Nhưng nếu Kong Huayrai là ca sĩ thì Cuồng Phong (Cuong Phong) lại là tiền đạo trẻ của Việt Nam với 2 khả năng cực kỳ nguy hiểm đó là kiến tạo và ghi bàn".

Hết Công Phượng bị nhầm thành Cuồng Phong, đến Xuân Trường cũng “dính đòn” trên báo châu Á - Ảnh 1.

Công Phượng bị ghi nhầm tên trên báo châu Á.

Đây không phải là lần tiên cái tên Nguyễn Công Phượng được ghi nhầm trên các phương tiện truyền thông ở châu Á. Còn nhớ SEA Games năm 2017, ban tổ chức đã ghi nhầm tên của Công Phượng thành "Cong Phuang" khiến người hâm mộ ở Việt Nam cảm thấy khá bất ngờ và thích thú.

Không chỉ riêng Công Phượng bị viết nhầm tên. Vào sáng 16/11, vẫn là tờ báo FOX Sports Asia đã bị nhầm tên của Lương Xuân Trường khi đưa ra đội hình dự kiến về trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Malaysia. Lần này, tiền vệ người Tuyên Quang bất ngờ được ghi thành "Xuân Trọng".

Hết Công Phượng bị nhầm thành Cuồng Phong, đến Xuân Trường cũng “dính đòn” trên báo châu Á - Ảnh 2.

Vị trí của Xuân Trường bị ghi nhầm thành "Xuan Trong".

Cách đây không lâu, trang chủ AFF Cup 2018 cũng từng trải qua một màn nhầm lẫn khá hài hước khi nhầm trung vệ Bùi Tiến Dũng thành em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng, trong khi cầu thủ mà webstie muốn nói tới là là tiền vệ phòng ngự Bùi Tiến Dụng.

Tất nhiên, những sự nhầm lẫn chỉ là vài sự cố nho nhỏ và hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng gì tới tâm lý của Công Phượng và các đồng đội. Thậm chí, đây còn là những chi tiết rất thú vị và đáng nhớ với đông đảo người hâm mộ Việt Nam.