MC trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới với ngoại hình giống y người thật

Bích Ngọc |

MC trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới với ngoại hình giống y người thật
MC trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới với ngoại hình giống y người thật

Hãng tin Tân Hoa xã mới đây giới thiệu người dẫn chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới tại Hội thảo Internet Thế giới được tổ chức ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Người dẫn chương trình trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới ra mắt.

Người dẫn chương trình “ảo” bắt chước chuyển động gương mặt, cử chỉ của người dẫn chương trình Zhang Zhao của Tân Hoa Xã. 

MC sẽ có hai phiên bản nói tiếng Anh và tiếng Quan Thoại. Đây là sản phẩm của Tân Hoa Xã và công ty tìm kiếm Sogou.com.

Người dẫn với trí tuệ nhân tạo dường như được tạo dựng thành mô hình kỹ thuật số dựa trên hình ảnh của một phát thanh viên, rồi sử dụng kĩ xảo máy tính để hoạt họa khẩu hình, biểu cảm khuôn mặt như người thật.

MC có thể tự tự tổng hợp thông tin từ các chương trình phát sóng trực tiếp và đọc chữ tự nhiên như một biên tập viên tin tức chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, giọng nói tổng hợp và nhân tạo rõ nét, người dẫn chương trình ảo có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện các sắc thái trong phát âm.

Ngoài ra, biểu cảm trên khuôn mặt của người dẫn chương trình ảo cũng có phần hạn chế. Tuy nhiên, đây mới là màn giới thiệu ra mắt nên có thể các hạn chế này của MC ảo sẽ được cải thiện.

Theo Tân Hoa Xã, MC nhân tạo đã trở thành thành viên của đội tin tức và có thể làm việc 24 giờ một ngày trên trang web chính thức của hãng và nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, giảm chi phí sản xuất đưa tin và tăng hiệu quả công việc.

download app

theo Saostar