Đứng tim cảnh lái xe xuyên qua ‘địa ngục’ cháy rừng California

Bích Ngọc |

Khoảnh khắc đáng sợ cho thấy một gia đình lái xe và chỉ biết cầu nguyện khi xuyên qua đám cháy rừng ở California để tới nơi an toàn.

Khoảnh khắc lái xe xuyên qua đám cháy dữ dội ở California.

Brynn Parrott Chatfield quay khoảnh khắc gia đình cô lái xe xuyên qua đám cháy ở thị trấn Paradise khi lửa và khói bủa vây chiếc xe. 

Có thể nghe thấy tiếng cầu nguyện của Brynn trong khoảnh khắc nguy hiểm đó trước khi chiếc xe di chuyển tới nơi an toàn.

Ít nhất 9 người đã chết và 35 người mất tích trong vụ cháy rừng ở Bắc California, trong khi tại Nam California hàng nghìn ngôi nhà đang bị đe dọa và tất cả người dân ở thành phố Malibu đã được sơ tán khi hai vụ cháy khác bùng phát.

Camp Fire ở Bắc California trở thành vụ cháy rừng tàn phá nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang này, sau khi thiêu rụi hoàn toàn thị trấn Paradise. Giới chức nghi ngờ vụ cháy xuất phát từ một sự cố từ đường dây điện.

Hơn 300.000 người ở California đã buộc phải rời khỏi nhà khi ngọn lửa lan nhanh chóng trong 3 vụ cháy bùng phát từ hôm 8/11 và trải rộng trên diện tích hơn 500 km2.

Đám cháy càng dữ dội khi gió ở khu vực Santa Ana thổi 96 km/h dù chưa khiến ai thương vong nhưng đã phá hủy nhiều ngôi nhà và buộc hàng nghìn người phải di tản.

Cảnh sát ở thị trấn Paradise cho biết họ đã nhận được tin báo về hai vụ cướp bóc nhưng chưa tiến hành bắt giữ. 

“Đây là hành vi đáng khinh bỉ”, cảnh sát trưởng thị trấn Butte, Kory L. Honea, cho hay. Ông cam kết sẽ bắt được thủ phạm và trừng trị với hình phạt tối đa.

Khi dân ở thị trấn Paradise được lệnh sơ tán, nhiều người bị mắc kẹt do giao thông tắc nghẽn, thậm chí phải bỏ xe để kịp thoát thân.

theo Saostar