'Người chết' trở về nhà trước sự sững sờ của cả gia đình và lý do bất ngờ phía sau

Bích Ngọc |

Một người đàn ông Kazakhstan khiến thân nhân được phen hốt hoảng bởi đột ngột trở về nhà hai tháng sau khi cả gia đình nhận giấy xác nhận ông đã chết với xét nghiệm ADN trùng khớp với cái xác phân hủy gần nhà và tổ chức cả đám tang xong xuôi.

Người chết trở về nhà trước sự sững sờ của cả gia đình và lý do bất ngờ phía sau - Ảnh 1.

Ông Aigali Supugaliev và tấm bia mộ khắc tên mình.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 9/7 khi người thân báo cảnh sát về sự mất tích của ông Aigali Supugaliev, 63 tuổi, khỏi ngôi làng Tomarly, Kazakhstan.

Trên thực tế, người đàn ông chưa lập gia đình khi đó nhận công việc ở một trang trại xa nhà và cũng không bận tâm tới chuyện báo điều đó với người thân. 

Khi một xác chết phân hủy gần nhà ông Aigali khiến gia đình lo sợ điều tồi tệ xảy ra.

Do thi thể đã phân hủy đến mức không thể nhận dạng, các chuyên gia phải dùng tới xét nghiệm ADN để xác định liệu đó có phải là ông Aigali không. Kết quả cho thấy sự trùng khớp giữa cái xác và ông Aigali lên tới 99,92%. 

Do đó, giới chức địa phương đã cấp giấy chứng tử cho ông Aigali. Em trai ông là Esengali đã tổ chức tang lễ cho anh vào ngày 4/9.

Người chết trở về nhà trước sự sững sờ của cả gia đình và lý do bất ngờ phía sau - Ảnh 2.

Nơi chôn cất người đàn ông từng được cho là Aigali.

Thi thể được xác nhận là ông Aigali nằm tại nghĩa trang ở Zhuldyz, thành phố Atyrau sau một buổi lễ Hồi giáo. Thế nhưng, hai tháng sau, “người chết” bất ngờ trở về trước sự sững sờ của mọi người.

Khi Aigali về nhà còn sống và khỏe mạnh, con gái tôi là Saule đã ngất vì lên cơn đau tim”, Esengali nói. “Phân tích ADN đã xác nhận đây là anh trai tôi. 

Chúng tôi tin rằng kết quả và tiến hành tất cả các nghi lễ tang lễ và tưởng niệm. Tôi đã chi rất nhiều tiền vào đám tang ấy. 

Nhưng tiền không phải là vấn đề. Chúng tôi đã chôn cất ai? Có lẽ người thân của anh ấy cũng đang tìm kiếm anh ấy?”.

Người thân của ông Aigali nói họ rất vui khi ông trở về và vẫn khỏe mạnh. Nhưng họ cũng không quên lần xét nghiệm ADN và dự tính sẽ kiện những người có liên quan.

Tuy nhiên, Akmaral Zhubatyrova, người tiến hành bài kiểm tra ADN lúc trước, nêu lý lẽ rằng, người ta không thể dựa vào xác suất 99,29% trong xét nghiệm ADN để xác nhận cái chết của một người. 

Không thể khẳng định chắc chắn đây là thi thể của một người chỉ dựa vào kết quả kiểm tra ADN”,  Zhubatyrova nói. “Chúng ta không nên bỏ qua 0,08% còn lại”.

theo Saostar