Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện

Trang Lê |

Đúng là nếu chỉ nhìn vào hai bức ảnh ngày ấy - bây giờ sau 2 năm thì chẳng ai nghĩ hai người này là một cả.

Lấy vợ đúng là một bước ngoặt lớn. Nhiều người đẹp trai, phong độ hơn vì được vợ chăm sóc kỹ lưỡng thì cũng có những người khác ốm o, già cỗi đi chỉ vì cưới vợ.

Như thanh niên dưới đây, chỉ hai năm sau ngày lấy vợ, anh đã có mái tóc dài ngang vai, râu ria mọc khắp mặt. Nếu nhìn qua thì ai mà nhận ra nổi hai người này chính là một.

Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 1.
Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 2.

Hãy tìm điểm giống nhau giữa chú rể trong ảnh và hiện tại.

Những bức ảnh được đăng tải trong một group đông thành viên khiến nhiều người sửng sốt. Lấy vợ mà bị già đi nhiều thế này ai mà dám cưới nữa cơ chứ!

Người đàn ông xuất hiện trong những bức ảnh đó là Gia Quyền, sinh năm 1991, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận.

Quyền khẳng định những tấm hình anh đăng tải chính xác. Phải đến ngày 28 tháng này anh mới tròn hai năm cưới vợ.

"Nói đến chuyện mình để tóc dài thì nhiều lý do lắm, nhưng cũng chẳng có cái nào thực sự rõ ràng. Trước khi cưới vợ mình độc thân và làm kinh doanh quán cà phê. Mình làm chủ nên thời gian rảnh nhiều, trau chuốt cho bản thân lắm. Hồi đó mình còn để tóc undercut sành điệu, có tháng đi cắt tóc 2,3 lần luôn.

Sau khi cưới mình ít quan tâm đến vẻ bề ngoài. Quán cà phê để lại cho vợ kinh doanh. Mình đi làm công việc khác kiếm tiền nuôi vợ nuôi con. Đó là làm nông.

Mình ở Bình Thuận và trồng thanh long. Làm nông thì ai cũng biết rồi đó, nắng gió bào mòn ghê lắm. Chưa kể nắng gió Bình Thuận thì khỏi nói nhiều. Sau chừng đó năm mà mình thành người nông dân đúng nghĩa luôn.

Hồi thanh niên trẻ trung ngày nào cũng hẹn hò gặp gỡ nọ kia. Giờ đi làm mệt, người ngợm chẳng còn thơm tho sáng sủa mình cũng ngại đi lại luôn", anh Gia Quyền thoải mái chia sẻ.

Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 3.

Anh Quyền khi còn độc thân.

Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 4.

Râu tóc bắt đầu mọc dài.

Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 5.

Hiện tại tóc dài hiếm có.

Do nhiều tháng không cắt tóc nên tóc của Gia Quyền dài ra nhanh chóng. Chính vì râu tóc dài nên anh Quyền cũng không "mặn mà" gì chuyện cắt hay cạo để trông sáng sủa, đẹp trai như xưa.

"Nhiều khi mình nhìn trong gương còn thấy đẹp đấy. Mình thấy cắt ngắn có nét đẹp và dài cũng thế nên để luôn. Tóc dài cũng thấy có nét manly đấy chứ. Tóc nào chẳng là kiểu, để dài cũng được mà", anh Quyền bày tỏ quan điểm.

Chính mái tóc và bộ râu dài nhanh chóng đã khiến anh Quyền lâm vào nhiều tình cảnh "khó đỡ". Thậm chí khi về quê nhiều người chẳng nhận ra anh.

"Có đợt mình về quê ngoại đi từ ngoài cổng vào phòng khách mà cả gia đình cậu mợ trừng mắt không dám thốt ra lời nào luôn. Mình ngồi xuống mà không ai dám nói chuyện. Một hồi sau mợ mình mới dám thốt lên: "trời ơi thằng Quyền".

Mẹ mình thì hay ra đường nhiều người thấy nên gọi lại bảo: "Sao bà để thằng Quyền nó râu tóc như vậy, không cản đi à?". Mẹ mình bảo: "Kệ nó chứ, thấy cũng chẳng ảnh hưởng gì tới ai, khi nào nó hút thuốc uống rượu thì tôi cản.

Bình thường cũng vậy, mình đi trong rẫy cứ bịt mặt thì người ta còn biết rồi gật đầu chào còn mở mặt ra là chẳng ai biết ai", anh Gia Quyền hài hước tâm sự.

Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 6.
Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 7.

Một thời undercut vuốt vuốt đẹp trai.

Hai năm sau ngày cưới, thanh niên tóc dài quá vai, về quê không ai dám bắt chuyện - Ảnh 8.

Lấy vợ đáng sợ thế này sao?

Sở hữu mái tóc dài và vẻ bề ngoài thay đổi nhanh chóng, nhiều lúc anh Quyền cũng nhận được những lời góp ý từ vợ và bạn bè thân thiết.

"Họ cũng có nói qua nhưng kiểu chỉ nói cho vui thôi chứ không ngăn cản hay gì cả. Vợ mình dễ tính lắm, mình làm gì cũng được miễn không làm việc xấu.

Con trai mình thích bấy ba với đi chơi với ba. Cháu nó lại nhát người lạ, giờ hớt tóc cạo râu đi sợ Khoai Khoai nó lại không cho ẵm nữa thì buồn lắm", anh Quyền thật thà nói thêm.