Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang "làm việc bình thường"

T.Tú |

Một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định trên báo Thanh niên, thông tin UBND TP.HCM giải quyết đơn từ chức của ông Hải là không phải.

Chiều tối 3/11, VTC News dẫn lời ông Võ Văn Hoan (Chánh Văn phòng UBND TP.HCM) cho hay, UBND TP.HCM đã giải quyết nguyện vọng xin từ chức của Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải. UBND TP đang xem xét bố trí công việc khác thích hợp với ông Đoàn Ngọc Hải.

Liên quan đến thông tin thông tin trên, bà Nguyễn Thị Thu Hường (quyền Chủ tịch UBND Quận 1) khẳng định với Thanh niên tối 3/11: "Hiện nay vẫn chưa có quyết định. Anh Hải vẫn làm việc bình thường".

Cũng theo nguồn trên, một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định, thông tin UBND TP.HCM giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải là không phải. Vị này nói: "Anh Hải vẫn đang làm việc bình thường. Bố trí cán bộ theo yêu cầu công tác cũng là chuyện bình thường".

Bà Trần Kim Yến (Bí thư Quận ủy quận 1) cho biết Thành ủy TP.HCM cho biết trên báo Dân Việt, Thành ủy TP.HCM đã chấp thuận nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và ông Hải vẫn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận và phụ trách mảng đô thị.

Ông Hải đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1, phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Trong chiến dịch dẹp vỉa hè ở Quận 1, ông Hải từng nói "nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan".

Đầu năm 2018, ông có đơn xin từ chức. Trong đơn từ chức của ông Đoàn Hải có đoạn: "Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1.

Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ’’, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng” đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc này".

Đến tháng 5/2018, Phó Chủ tịch Hải có đơn bày tỏ nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức và muốn tiếp tục cống hiến, đóng góp cho thành phố.

(Tổng hợp)