Chiếm đoạt 600 triệu đồng khi đi nộp tiền cho công nhân

Vũ Long |

Lợi dụng được tin tưởng giao nhiệm vụ, thu tiền gốc và lãi của cán bộ, công nhân vay vốn để nộp trả nợ cho ngân hàng 5,3 tỷ đồng, ông Ninh chiếm đoạt hơn 600 triệu để tiêu xài cá nhân.

Ngày 3/11, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ninh (trú tổ dân phố 10, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo nguồn tin ban đầu, trong thời gian được giao nhiệm vụ là thư ký của Đội cao su Dliê Yang thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo, Ninh được ông Trần Văn Long và cán bộ, công nhân Đội cao su Dliê Yang tin tưởng giao nhiệm vụ “thu tiền gốc và lãi của cán bộ, công nhân vay vốn để nộp trả nợ cho Ngân hàng”.

Tuy nhiên, Ninh không trả đủ số tiền đã thu từ cán bộ, công nhân cho ngân hàng, mà lại bớt xén sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tính đến ngày 15/5/2018, cán bộ, công nhân Đội cao su Dliê Yang đã giao cho Ninh hơn 5,3 tỷ đồng. Ninh chỉ nộp Ngân hàng BIDV Bắc Đắk Lắk số tiền hơn 4,68 tỷ đồng, còn lại hơn 600 triệu đồng Ninh chiếm đoạt .

Ngoài ra, khi thu đủ tiền từ cán bộ, công nhân, Ninh cũng không nộp tiền gốc cho ngân hàng đúng quy định nên làm tăng lãi suất và khoản phạt hơn 552,4 triệu đồng, tăng thiệt hại cho cơ quan.

theo Tiền Phong