Đóng vai anh hùng bất đắc dĩ, linh cẩu vô tình "đá văng" miếng ăn của báo hoa mai

GGG |

Một màn ăn cướp trắng trợn nhưng lại nửa vời của linh cẩu đã khiến bao công sức săn mồi của báo hoa mai đổ xuống sông xuống biển.

Đó là những gì mà giáo sư về hưu tại Đại học Tây Bắc, Peet Van Schalkwyk ghi lại được ở gần khu vực hồ nước De Laporte ở Kruger. 

Peet chia sẻ với trang Latestsightings rằng khi đó ông cùng đoàn tham quan đang quan sát những con voi, linh dương ở gần khu vực hồ nước vào khoảng 13h trưa. Ngay lúc chuẩn bị rời đi thì một người phụ nữ cho biết phát hiện một con báo hoa mai đang rình rập và có thể sẽ nhắm vào đàn linh dương kia.

Và không uổng gần 1 giờ đồng hồ chờ đợi, cả đoàn đã may mắn chứng kiến được một pha săn mồi hoàn hảo của báo hoa mai. Nó nhanh chóng ngoạm chặt vào cổ họng con mồi rồi kéo lê về phía bụi rậm gần đó.

Tuy nhiên sự xuất hiện của kẻ thứ ba đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ.

Xem video:

Con linh cẩu hành động đúng theo bản năng hàng ngàn năm nay của chúng, hạn chế đi săn, tăng cường cướp bóc. Cấu trúc cơ thể của linh cẩu không phù hợp với những pha săn mồi tốn sức nhưng lại cực kỳ thích hợp cho những trận chiến "1 vs 1".

Nhất là khi đối phương đã tốn khá nhiều sức để tóm được linh dương, linh cẩu dễ dàng đánh đuổi báo hoa mai đi chỗ khác. Tuy nhiên, hành động nửa vời, chậm chạp, thiếu dứt khoát của nó khi quay lại đã tạo điều kiện cho con linh dương chạy thoát. 

Như vậy, vô tình con linh cẩu chuyên đóng vai ác kia lại trở thành anh hùng bất đắc dĩ, đá văng "miếng ăn" của con báo hoa mai. Dẫu sao, có lẽ đây là một ngày may mắn của linh dương.

Nguồn: Latestsightings