Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II)

Ngọc Linh |

Nếu không có kẻ phản diện đủ mạnh, anh hùng để làm gì?

Hạng 10: Ronan The Accuser - Guardians Of Galaxy

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 1.

Quay trở lại giai đoạn trước khi chúng ta biết rõ rằng Guardians of galaxy là một phần của MCU, họ đã phải đối mặt với một thách thức khó khăn của riêng họ. Ronan có thể không phải là nhân vật phản diện đáng nhớ nhất, nhưng người hâm mộ nên làm mới ký ức của họ.

Ronan được coi là một trong những nhân vật phản diện tàn bạo nhất nhờ vào mối thù hận của hắn đối với người Xandar. Trong số tất cả các nhân vật phản diện khác trong danh sách này, sự hận thù của Ronan đối với nhóm người này quả là cháy bỏng nhất.

Sự hận thù này làm cho hắn làm những việc mà những người khác thậm chí sẽ không dám thử, bao gồm cả hai lần qua mặt Thanos.

Trong trận chiến một chọi một, Ronan không hề thua kém ai, đánh bại cả Drax. Hắn chỉ bị đánh bại khi cả nhóm Vệ binh Dải ngân hà hợp sức lại với nhau (và điệu nhảy nữa). Đúng là hắn mạnh đấy, nhưng sự thù hận mãnh liệt của hắn mới là thứ khiến hắn trở thành một trong những nhân vật phản diện hàng đầu trong MCU.

Hạng 9 Drian Toomes/ The Vulture - Spider-Man: Homecoming

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 2.

Một nhân vật phản diện mạnh mẽ không chỉ được xác định bởi sức mạnh thể chất mà còn bởi sự tinh ranh của họ. Adrian Toomes trở thành một kẻ ác nhân để chu cấp cho gia đình của mình, nhưng thái độ của hắn là những gì khiến hắn trở thành một nhân vật phản diện đáng nhớ.

Trên thực tế, Toomes không bao giờ có ý định trở thành một "kẻ xấu". Tuy nhiên, hắn trở nên xuất chúng trong thế giới ngầm khi được nếm trải sự thành công của một kẻ buôn bán vũ khí.

Trong khi những trận chiến của hắn với tư cách là The Vulture rất mãnh liệt, đó còn là chân dung về một người cha sẵn sàng bảo vệ những đứa con của mình khiến hắn trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Khi Toomes nói rằng hắn sẽ lấy mạng Peter Parker nếu cậu can thiệp vào công việc kinh doanh của hắn thêm một lần nữa, khán giả hoàn toàn tin hắn có thể làm được. "Kền kền" có thể rất mạnh, nhưng một người cha cố gắng bảo vệ gia đình của mình thậm chí còn mạnh hơn.

Hạng 8: Ultron - Avengers: Age Of Ultron

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 3.

Ý nghĩ về một cỗ máy mang trong mình mục tiêu duy nhất là xóa sổ nhân loại sẽ đủ để bất kỳ ai cũng phải khiếp sợ - kể cả Avengers.

Cho đến thời điểm này, Ultron là đối thủ đáng gờm nhất mà những anh hùng cường tráng nhất của Trái Đất đã từng phải đối mặt. Hắn ta có thể thao túng tâm trí, khiến Avengers đứng trước bờ vực tan rã.

Hơn nữa, những hiệu ứng từ kế hoạch xấu xa của hắn được truyền qua một số phim MCU sau này cho thấy ảnh hưởng của hắn mạnh đến mức nào. Nếu hắn thành công với kế hoạch của mình, loài người sẽ diệt vong hoàn toàn (chứ không chỉ cuốn phăng một nửa nhân loại như Thanos làm sau này đâu).

Điều khiến hắn trở thành một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất có lẽ bời Ultron là nhân vật phản diện đầu tiên lấy được mạng một thành viên trong đội Avengers - Quick Silver. Đủ để bạn thấy hắn ta nguy hiểm như thế nào chưa?

Hạng 7: Red Skull - Captain America: The First Avenger

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 4.

Mặc dù hắn là một trong những nhân vật phản diện lâu đời nhất trong danh sách này, The Red Skull vẫn giữ được vị thế của mình là một trong những kẻ mạnh nhất. Ngoài ra, hắn chắc chắn là một trong những kẻ có ngoại hình xấu xí nhất.

Ý định của Johann Schmidt là 100% độc ác khi hắn định ném bom mọi thủ đô của toàn thế giới. Chẳng có lý do gì một kẻ độc ác như vậy lại không nằm trong top đầu những kẻ "xấu xa" nhất này.

Tham vọng của Schmidt cuối cùng vẫn thất bại khi hắn không thể kiểm soát sức mạnh của những viên Đá Vô cực. Như chúng ta đã biết trong Infinity War, Red Skull đã chấp nhận số phận của mình, nhưng không loại trừ khả năng hắn ta sẽ quay trở lại.

Ngay cả khi Avengers hùng mạnh như lúc này, chắc chắn các anh hùng của chúng ta sẽ gặp khó khi phải đối mặt với sự xấu xa của Red Skull.

Hạng 6: Ego - Guardians Of Galaxy Vol.2

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 5.

Ego có vẻ là một người hiền lành, nhưng một khi ý định thực sự của hắn được tiết lộ, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Là cha đẻ của Peter Quill, khán giả tin rằng ông chỉ đơn giản muốn được sống với con trai mình. Tuy nhiên, càng về cuối phim, mức độ tàn bạo của ông ta lộ rõ. Tính cách của ông ta được mô tả tốt nhất bằng cụm từ "Rối loạn nhân cách chống xã hội" (Sociopathic), vì ông ta thực sự chỉ quan tâm đến bản thân mình. Ông ta cũng đã tồn tại lâu hơn bất kỳ nhân vật phản diện nào khác.

The Guardians of the Galaxy thường nhằm giúp chúng ta "giải trí" so với những bộ phim siêu anh hùng khác, nhưng Ego như một lời nhắc nhở rằng một đại ác nhân có thể gây phiền phức như thế nào.

Hạng 5: Hela - Thor: Ragnarok

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 6.

Thor được coi là Avenger mạnh nhất dựa trên sức mạnh thần thánh của mình. Vì vậy, để xem một nhân vật phản diện dễ dàng đánh bại anh quả đáng ngạc nhiên, nhưng đó là chính xác những gì Hela đã làm.

Chỉ sau vài khoảnh khắc trên màn hình trong phim Thor: Ragnarok, Hela đã phô trương được sức mạnh của mình bằng cách lấn áp Thor. Bà ta không chỉ dễ dàng loại bỏ Thor khỏi cuộc chơi bằng cách ném anh vào vũ trụ mà còn phá hủy luôn cái búa yêu quý của anh, mà không tốn dù chỉ một giọt mồ hôi.

Từng chứng kiến Thor tiêu diệt kẻ thù một cách dễ dàng, ta lại càng kinh ngạc khi thấy anh bị đánh bại chóng vánh bởi một nhân vật mới.

Sự khát khao khát quyền lực của Hela kết hợp với sức mạnh và trí tuệ chưa từng có khiến bà ta rất nguy hiểm. Thật không may, sự sụp đổ của bà ta đồng nghĩa việc chúng ta không còn được thất sự hiện diện của Hela trong MCU nữa.

Hạng 4: Helmut Zemo - Captain America: Civil War

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 7.

Sức mạnh không phải lúc nào cũng có nghĩa là sức mạnh thể chất, điều này đã được chứng minh bởi Helmut Zemo.

Mặc dù chỉ là con người, anh ta vẫn leo lên được thứ hạng cao và là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của The Avenger. Anh ta không cần đến phép thuật hay siêu năng lực như những người khác trong danh sách này, vì anh ta có thể gây sát thương chỉ bằng trí tuệ của mình.

Hoàn toàn thấu hiểu được hạn chế về thể chất sẽ ngăn cản mình tấn công trực điện đội Avengers, anh đã chọn tấn công họ một cách có chiến lược và thâm độc hơn.

Zemo đã xúi giục "cuộc nội chiến" giữa Tony Stark và Steve Rogers xung quanh nguyên nhân việc cha mẹ của Tony qua đời. Thông qua chiến lược của mình, Zemo thành công trong việc thọc một mũi nhọn vào bên trong, chia rẽ các siêu anh hùng của chúng ta.

Khi nhìn vào tất cả các nhân vật phản diện, Zemo là một trong số ít người đã thành công trong kế hoạch của mình, khẳng định được độ nguy hiểm của mình.

Hạng 3: Loki - Thor & The Avengers

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 8.

Trí tuệ và tài nói dối của Loki khiến anh ta trở thành một kẻ thù rất nguy hiểm. Vị thần xảo quyệt này không có lòng trung thành tuyệt đối, mà còn rất nhanh chóng chạy về phía bất cứ ai có lợi cho anh ta nhất. Đây là những gì làm cho anh ta mạnh hơn nhân vật phản diện khác. Hành vi của anh ta quả thực khó lường.

Trong cả phần phìm về Thor và The Avengers, Loki là người thường xuyên giật dây và gây ra mọi rắc rối. Có lúc anh ta đứng về phía những người anh hùng, rồi ngay sau đó anh ta lại đang hành động cùng kẻ thù. Đó là lý do tại sao Loki sẽ luôn là một trong những nhân vật phản diện đáng gờm nhất của The Avengers.

Loki là một nhân vật phản diện đã thành công trước đó, tuy nhiên Infinity War đã khiến tương lai của anh bị đặt một dấu hỏi lớn.

Hạng 2: Erik Killmonger - Black Panther

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 9.

Điều có thể khiến một nhân vật phản diện vô cùng nguy hiểm, đó chính là động cơ của họ. Nếu ai đó đã lập kế hoạch trả thù trong một thời gian dài, động cơ dẫn đến chiến thắng của họ sẽ cao hơn bất cứ ai khác. Động lực là sức mạnh lớn nhất, là những gì phân biệt giữa "kẻ xấu" và đại ác nhân.

Erik đã lên kế hoạch tiếp quản và trả thù Wakanda từ khi còn trẻ cho đến thời điểm anh ta có đủ thời cơ, sức mạnh và trí tuệ để thực hiện nó. Bằng cách khai thác tất cả quyết tâm của mình, Erik có thể thực hiện kế hoạch một cách dễ dàng, đánh bại người anh em họ của mình, T'Challa, để trở thành một vị vua của vương quốc hùng mạnh, trở thành Black Panther.

Không chỉ là sức mạnh, sự giận dữ và trí tuệ của Erik khiến anh ta có thể tiếp quản Wakanda. Anh ta đủ tham vọng để hy sinh mọi thứ. Và điều đó tạo nên sức mạnh thực sự của anh ta.

Hạng 1: Thanos - Avengers: Infinity War

Xếp hạng 20 đại ác nhân MCU: Ai mạnh nhất, ai yếu nhất? (phần II) - Ảnh 10.

Tác động của Thanos đối với MCU là không thể phủ nhận. Các nhân vật phản diện khác có thể được thể hiện nhiều hơn qua các bộ phim trước đó, nhưng không ai gây ra nhiều thiệt hại như Thanos.

Trước Infinity War, chỉ có một Avenger từng hi sinh. Bây giờ, số lượng đó cao hơn rất nhiều, nhờ Thanos. Việc Thanos có thể hoàn thành mục tiêu của mình, tập hợp được tất cả các viên Đá Vô cực không phải là tình cờ.

Sức mạnh, kế hoạch và sự hung hăng của hắn là nguồn động lực đằng sau sự thành công, khiến hắn là nhân vật phản diện nguy hiểm nhất trong tất cả các bộ phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Với một cú búng tay đơn giản, Thanos đã có thể hoàn thành mục tiêu của mình.

Dù cho mọi thứ có thể đã kết thúc nếu Thor nhắm mục tiêu chính xác hơn một chút, chúng ta vẫn không thể đánh giá thấp sức mạnh cũng như sự nguy hiểm của Thanos.

theo Vnreview